Thể thao >> Thể thao trong nước

Danh thủ Ryan Giggs sẽ làm Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF

Danh thủ, cựu cầu thủ đội Manchester United là Ryan Giggs sẽ trở thành Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (dự kiến khai trương ngày 20.11 tại Hưng Yên).
Danh thủ Ryan Giggs sẽ làm Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF
Ryan Giggs sẽ làm Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF. Ảnh: TL

Theo đó, Ryan Giggs có trách nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào bóng đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới.

Trong lễ khánh thành cơ sở mới tại Hưng Yên ngày 20.11 có sự góp mặt của bộ đôi cựu danh thủ của Manchester United là Ryan Giggs và Paul Scholes. Người đồng hành với Ryan Giggs là cựu tiền vệ Paul Scholes. Đây là một trong những trụ cột của CLB Manchester United ở thời kỳ hoàng kim nhất của “Quỷ đỏ”. Việc danh thủ Ryan Giggs và Paul Scholes gia nhập vào đội ngũ nhân sự PVF là một phần trong chiến lược vận hành hướng đến các tiêu chuẩn của bóng đá nhà nghề thế giới. Bên cạnh hai tên tuổi trên, PVF cũng đang khẩn trương hoàn thiện đội ngũ chuyên gia nước ngoài uy tín và giàu kinh nghiệm. Hiện PVF có 1 Giám đốc kỹ thuật, 2 HLV, 1 HLV thủ môn, 2 chuyên gia khoa học thể thao, 1 chuyên gia vật lý trị liệu đến từ các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh.

Về HLV Việt Nam, PVF đã quy tụ được các HLV hàng đầu trong nước như HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các HLV từng là cựu tuyển thủ quốc gia như HLV Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Việt Thắng, Lê Phước Tứ… tham gia huấn luyện.

Việc PVF đầu tư sâu về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực nhằm hướng tới khát vọng vượt khỏi phạm vi khu vực, bên cạnh việc tổ chức giao lưu, hợp tác với các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và giàu truyền thống trên thế giới.

Cũng nhân dịp khánh thành cơ sở mới tại Hưng Yên, PVF sẽ tổ chức các trận thi đấu giao hữu bóng đá quốc tế lứa tuổi U.15 với sự góp mặt của các đội Stoke City (Anh), Central Coast Mariners (Australia), Busan I’park (Hàn Quốc) và U.15 PVF. Đây là cơ hội để các cầu thủ trẻ PVF thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.

Với việc khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ và chuyển toàn bộ trụ sở từ TPHCM ra Hưng Yên - PVF sẽ phát triển lên một tầm cao mới, với những thay đổi đột phá về chất lượng đào tạo, hướng đến mục tiêu đạt đẳng cấp quốc tế cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Theo Hoài Đan (Lao Động)
Loading...