Thể thao >> Thể thao trong nước

Đánh giá cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Với việc rơi vào bảng đấu không quá nặng, cơ hội đi tiếp dành cho ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là tương đối khả thi.

Chiều nay (17/7), tại Kuala Lumpur, Malaysia - Trụ sở của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), đã diễn ra lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Một bất ngờ thú vị đã diễn ra khi ĐT Việt Nam của chúng ta rơi vào bảng đấu có sự hiện diện của 4 đại diện cùng thuộc ĐNA, đó là Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Cái tên còn lại được xác định là UAE.

Theo thể thức thi đấu, 8 đội đứng đầu các bảng sẽ có tấm vé đi thẳng vào vòng loại thứ 3. Trong khi đó, 4 đội nhì bảng có thành tích thi đấu tốt nhất trong 8 bảng cũng sẽ nối gót 8 đội kia vào vòng loại cuối cùng này. Với việc rơi vào một bảng đấu không quá khó, thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể nghĩ đến một tấm vé đi tiếp.

Đánh giá cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Bởi nếu xét tương quan, trong số các đại diện thuộc nhóm hạt giống số 1 thì UAE dễ thở hơn rất nhiều so với Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar hay Saudi Arabia. Điều đó được thể hiện qua thành tích của các đội tuyển này ở các giải đấu cấp châu lục những năm gần đây.

Còn Thái Lan, Indonesia và Malaysia rõ ràng không quá đáng ngại. Nên nhớ, ĐT Việt Nam của chúng ta đang là đương kim vô địch AFF Cup, về lý thuyết là đội tuyển số một khu vực ở thời điểm hiện tại.

Indonesia chưa từng thua Việt Nam ở một trận chính thức trong vòng 2 thập kỷ qua. Nhưng bóng đá xứ Vạn đảo hiện đang trong giai đoạn suy thoái và không còn giữ được vị thế của mình tại ĐNA. Trong khi đó, Thái Lan và Malaysia đều đã trở thành bại tướng của thầy trò HLV Park Hang-seo trong năm nay.

Ngay sau lễ bốc thăm chia bảng kết thúc, bình luận viên Shebby Singh của Fox Sports thậm chí còn đánh giá tuyển Việt Nam là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi nhất bảng G. "Hai gã khổng lồ của Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan đều có nhiều cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Tuyển UAE từng rất mạnh, nhưng quan sát của tôi cho thấy họ đã sa sút nhiều gần đây. Trong khi đó, đội tuyển Malaysia và Indonesia lại không có được sự ổn định".

Một thuận lợi nữa dành cho ĐT Việt Nam là chúng ta sẽ chỉ phải gặp đối thủ khó chơi nhất UAE ở loạt trận cuối cùng của cả 2 lượt đi và về. Theo đó, thứ tự lần lượt sẽ là gặp Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE. Như vậy, nếu có được kết quả tốt trước các đại diện cùng khu vực, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chủ động hơn rất nhiều trong phương án tiếp cận trước đội tuyển thuộc Tây Á.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á:

Đánh giá cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á - 1

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...