Thể thao >> Thể thao quốc tế

Đánh bại Thái Lan tại King's Cup 2019, ĐT Ấn Độ được CĐV ủng hộ gia nhập và tranh tài tại AFF Cup

Thông qua mạng xã hội, CĐV đã đưa ra đề xuất thú vị đó là kêu gọi Ấn Độ gia nhập AFF và tranh tài cùng các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, ĐT Ấn Độ đã cùng ĐT Việt Nam và ĐT Curacao tham dự giải giao hữu King's Cup 2019 được tổ chức tại Thái Lan. Đây cũng là giải đấu đầu tiên của ĐT Ấn Độ dưới thời HLV mới - ông Igor Stimac.

Đánh bại Thái Lan tại King's Cup 2019, ĐT Ấn Độ được CĐV ủng hộ gia nhập và tranh tài tại AFF Cup

Ở trận đấu đầu tiên, ĐT Ấn Độ đã không thể tạo nên bất ngờ trước ĐT Curacao với dàn sao đang thi đấu tại châu Âu khi gục ngã với tỷ số 1-3. Tuy nhiên, ở trận tranh hạng 3, thầy trò HLV Igor Stimac đã gây ấn tượng mạnh khi có chiến thắng 1-0 trước chủ nhà Thái Lan.

Đáng chú ý, đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của ĐT Ấn Độ trước ĐT Thái Lan. Trước đó, tại vòng bảng Asian Cup 2019, ĐT Ấn Độ cũng đã vượt qua đội bóng xứ Chùa vàng bằng chiến thắng đậm đà 4-1. Đây cũng là trận đấu khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan ra quyết định sa thải HLV Milovan Rajevac.

Sau chiến thắng này, trên mạng xã hội đã nổ ra cuộc thảo luận về việc mời ĐT Ấn Độ trở thành thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và tranh tài thường xuyên cùng các đội bóng trong khu vực như tại giải AFF Cup (giải đấu mà ĐT Việt Nam vừa lên ngôi cuối năm 2018).

Sau đây là phản ứng của một số CĐV:

Đánh bại Thái Lan tại King's Cup 2019, ĐT Ấn Độ được CĐV ủng hộ gia nhập và tranh tài tại AFF Cup - 1
"Chào mừng ĐT Ấn Độ", "Tôi thích ý tưởng đó", "Tại sao lại không nhỉ?"
Đánh bại Thái Lan tại King's Cup 2019, ĐT Ấn Độ được CĐV ủng hộ gia nhập và tranh tài tại AFF Cup - 2

"Tôi nghĩ AFF Cup nên mời ĐT Ấn Độ tham gia với tư cách khách mời, giống như Copa America vậy".

"Chào mừng ĐT Ấn Độ. Đó là ý tưởng hay bởi giải đấu sẽ có thêm đối thủ mạnh".

Duy Anh (SHTT)
Loading...

Loading...