Thể thao >> Thể thao trong nước

Đánh bại Quảng Ninh đầy thuyết phục, TP. HCM nuôi hi vọng bám đuổi đội đầu bảng

TP. HCM có chiến thắng thuyết phục 3-1 trước đội khách Than Quảng Ninh, qua đó thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Hà Nội FC xuống còn 5 điểm.

Ngay ở phút thứ 6, TP. HCM đã được hưởng một quả đá phạt 11m khi Quang Nam bị Mạc Hồng Quân phạm lỗi trong vòng cấm. Victor Mansaray đã không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để mở tỷ số cho đội chủ nhà.

Chỉ chưa đầy 10 phút sau, lại là cái tên Quang Nam trực tiếp gieo sầu cho đội khách. Tiền đạo mang áo số 11 của TP. HCM đã có một siêu phẩm tuyệt đẹp với pha sút phạt từ sát đường biên cánh phải. Thủ môn Huỳnh Tuấn Linh đã phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 2.

Đánh bại Quảng Ninh đầy thuyết phục, TP. HCM nuôi hi vọng bám đuổi đội đầu bảng

Phút thứ 35, thêm một siêu phẩm nữa xuất hiện trên sân Thống Nhất. Nguyễn Xuân Hùng tung cú sút tuyệt đẹp từ khoảng cách 25m, bóng đi theo kiểu lá vàng rơi làm bó tay hoàn toàn thủ môn Thanh Thắng của TPHCM, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho Than Quảng Ninh.

Nhưng chỉ ngay 1 phút sau, sai lầm của hậu vệ Than Quảng Ninh khiến cho mọi công sức trước đó của đội khách đổ sông đổ biển. Mansaray có cơ hội bứt tốc và cứa lòng đẹp mắt từ ngoài vòng cấm, nâng tỷ số lên 3-1. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Kết quả này giúp đội bóng của thành phố mang tên Bác tiếp tục cuộc đua vô địch với Hà Nội FC. Tuy nhiên, TP. HCM vẫn thua kém đội bóng Thủ đô 5 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 5 vòng đấu nữa là hạ màn.

Ghi bàn:

TPHCM: Mansaray (6', pen, 36'), Quang Nam (15')

Than Quảng Ninh: Xuân Hùng (35')

Đội hình xuất phát:

TPHCM: Thanh Thắng, Tùng Quốc, Ngọc Đức, Văn Thuận, Hữu Tuấn, Công Thành, Quang Nam, Ngọc Thịnh, Công Hiển, Anh Tuấn, Mansaray

Than Quảng Ninh: Tuấn Linh, Văn Khoa, Nhật Minh, Xuân Hùng, Neven, Quách Tân, Văn Việt, Kouassi, Xuân Tú, Hồng Quân, Dyachenko

Ngọc Linh (SHTT)

Loading...