Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Đánh bại Pochettino, Sokskjaer cho thấy mình mới là người xứng đáng cho ghế HLV M.U

Tottenham vs M.U, đây không chỉ là cuộc chiến của 2 trong số những đội bóng mạnh nhất nước Anh hiện tại, mà đó còn là màn so tài giữa 2 chiến lược gia cùng có mối liên hệ với Quỷ đỏ.

Trước chuyến làm khách của Totttenham, M.U đã không thắng cả 5 trận đối đầu với Big Six ở mùa giải năm nay. Trong những năm trở lại đây, chưa khi nào vị thế của Quỷ đỏ bị xem nhẹ đến như vậy. Và nhiệm vụ của Solskjaer là phải giúp M.U thay đổi điều đó.

Trong nỗ lực đưa Quỷ đỏ trở lại ngày hoàng kim, Pochettino là chiến lược gia mà Quỷ đỏ vô cùng thèm khát. Và nói không quá, Solskjaer chỉ là người thế thân trong thời gian BLĐ M.U đàm phán về một giao kèo dài hạn với Pochettino.

Đánh bại Pochettino, Sokskjaer cho thấy mình mới là người xứng đáng cho ghế HLV M.U
Một chiến thắng mang nhiều ý nghĩa cho cả M.U cũng như Solskjaer

Nếu đặt lên bàn cân, Solskjaer rõ ràng thua thiệt đủ đường so với Pochettino. Ông không chỉ ít hơn về tuổi nghề mà còn cả kinh nghiệm huấn luyện trong môi trường đỉnh cao. Tottenham được như hiện tại là nhờ Pochettino, còn Solskjaer hơn tháng trước vẫn còn làm việc ở đội bóng vô danh Molde tận Na Uy.

Nhưng sau đêm qua, mọi danh giới đã bị xóa nhòa. Solskjaer đã chứng minh cho BLĐ M.U thấy ông hoàn toàn xứng đáng được xem trọng. Thành tích thắng 6 trận liên tiếp ngay sau khi nắm quyền đã giúp chiến lược gia người Na Uy đi vào lịch sử đội chủ sân Old Trafford với tư cách là một trong những HLV có khởi đầu tốt nhất.

Nhưng quan trọng hơn, Solskjaer đã góp phần làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của Quỷ đỏ. Từ chuyên đi phá lối chơi của kẻ khác, M.U giờ đây đã biết làm sao để chứng tỏ bản thân. Một người vốn kênh kiệu như Pogba cũng phải thừa nhận mình tỏa sáng được như vậy là nhờ công lớn từ Solskjaer.

Chẳng có lời giới thiệu nào trình lên BLĐ M.U đủ sức nặng hơn dành cho Solskjaer khi ông vừa giúp Quỷ đỏ đòi nợ thành công trận thua 0-3 ở lượt đi trước Tottenham của Pochettino. Và giờ đây, đội chủ sân Old Trafford đang nợ lại Solskjaer một bản hợp đồng chính thức.

Bảo Linh (SHTT)
Loading...