Thể thao

Đặng Văn Lâm nghỉ 3 tháng, HLV Park bổ sung gấp thủ môn kỳ cựu lên tuyển Việt Nam

Thủ môn Đặng Văn Lâm dính chấn thương và nghỉ 3 tháng. Anh lỡ hẹn với 4 trận còn lại trong năm 2021 của vòng loại World Cup 2022.

Theo thông tin mới cập nhật, Văn Lâm dính chấn thương khi tập luyện tại CLB Cerezo Osaka. Mức độ chấn thương chi tiết còn phải chờ kết quả chụp MRI, nhưng nhiều khả năng anh sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng.

Rất có thể đây chính là nguyên nhân khiến HLV Park Hang Seo quyết định triệu tập bổ sung 1 thủ môn bên cạnh Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toàn. Đó là trường hợp của thủ môn Trần Nguyên Mạnh.

Đặng Văn Lâm nghỉ 3 tháng, HLV Park bổ sung gấp thủ môn kỳ cựu lên tuyển Việt Nam
Đặng Văn Lâm sẽ vắng mặt ở 4 trận đấu trong năm 2021 của ĐT Việt Nam

Dù lần gần nhất Nguyên Mạnh được HLV Park triệu tập là từ năm 2019, song tài năng của thủ thành người Nghệ An là không thể phủ nhận. Anh đã góp công lớn giúp Viettel vô địch V.League 2020 với 594 phút chính thức liên tiếp giữ sạch lưới, tức là hơn 6 trận.

Trong khi đó, với việc nghỉ hết năm, Đặng Văn Lâm sẽ vắng mặt ở 4 trận đấu trong năm 2021 của ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc (7/10), Oman (12/10), Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11).

Cũng ở lần triệu tập này, HLV Park Hang-seo đã cho gọi bổ sung Công Phượng, cùng với đó là hậu vệ Trần Văn Kiên, tiền vệ Nguyễn Trọng Đại, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam, Trần Đình Kha.

Tuy nhiên, Trần Đình Kha sau đó đã trở về CLB chủ quản Bình Định do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của ban huấn luyện ĐT Việt Nam.

Trong danh sách 32 cầu thủ ĐT Việt Nam hướng tới 2 trận gặp Trung Quốc và Oman có 4 cầu thủ U22 Việt Nam gồm Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình.

Đặng Văn Lâm nghỉ 3 tháng, HLV Park bổ sung gấp thủ môn kỳ cựu lên tuyển Việt Nam - 1
Ảnh: VFF

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> ĐT Việt Nam lên danh sách đấu ĐT Trung Quốc: Công Phượng trở lại
>> ĐT nữ Việt Nam chốt danh sách tham dự vòng loại Asian Cup 2022
>> Trung Quốc 'gánh' 4 áp lực khi đấu tuyển Việt Nam


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dang-van-lam-nghi-3-thang-hlv-park-bo-sung-gap-thu-mon-ky-cuu-len-tuyen-viet-nam-tintuc784842