Thể thao >> Thể thao quốc tế

Đặng Văn Lâm: ‘Muangthong chơi tệ, nhưng sang Thai League không phải quyết định sai lầm của tôi’

Từ vị thế một đội bóng hàng đầu Thái Lan, Muangthong United bất ngờ tụt dốc thê thảm trong mùa giải năm nay và đang phải ngụp lặn ở vị trí bét bảng sau khi Thai League trải qua được 1/3 chặng đường.

Sau 10 vòng đấu, Muangthong United thắng 2, hòa 1 và thua tới 7 trận, chỉ giành được 7 điểm và đứng chấp nhận đứng cuối bảng, trong khi mới ở mùa giải năm ngoái đội bóng này còn đứng thứ 4 chung cuộc. HLV Pairoj Borwonwatanadilok bị sa thải những người thay thế Yoon Jong-hwan vẫn chưa thể tạo ra được sự thay đổi tích cực nào.

Muangthong cũng vừa tiếp tục thi đấu thất vọng khi để Tero Sasana, đội bóng tại Thai League 2, loại khỏi cúp Liên đoàn.

Mới đây, phát biểu trên Goal phiên bản Thái Lan, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có những chia sẻ về tình hình hiện tại của đội bóng:

"Tôi không thể đưa ra câu trả lời cho việc đội bóng đang gặp vấn đề gì, nhưng đây thật sự là mùa giải khó khăn cho Muangthong từ khi Thai League khởi tranh, cho tới FA Cup và League Cup. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải chiến đấu, và cả đội muốn lấy lại sự tự tin".

"Khi chuyển tới Muangthong, tôi biết đây là CLB lớn tại Thái Lan, khi họ đã nhiều lần vô địch Thái League. Đây vẫn là đội bóng lớn, có truyền thống bất chấp những kết quả gần đây".

"CLB nào cũng có lúc rời vào tình cảnh khó khăn. Năm nay Muangthong chơi tệ. Tuy nhiên, điều tôi muốn nói là mọi thứ chưa kết thúc. Giải đấu mới chỉ diễn ra được 10 vòng và chúng tôi tin mình sẽ có một vị trí tốt hơn", thủ môn Đặng Văn Lâm chia sẻ.

Đặng Văn Lâm: ‘Muangthong chơi tệ, nhưng sang Thai League không phải quyết định sai lầm của tôi’

Trả lời câu hỏi về việc liệu có cho rằng quyết định rời Việt Nam sang Thái Lan đấu mang đến những khó khăn cho bản thân, thủ môn Đặng Văn Lâm tỏ ra không đồng tình:

"Dù chuyện gì xảy ra, tôi vẫn tin quyết định sang Thái Lan chơi bóng là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp. Nó giúp tôi có được kinh nghiệm tại Thai League. Tôi học được nhiều điều trong từng trận đấu. Tôi cũng thích mọi thứ tại Thái Lan"

"Tính cạnh tranh tại Thái League mùa giải này rất cao vì cả 16 đội đều có trình độ ở mức ngang nhau, không có đội nào vượt trội hơn đội nào. Chúng tôi sẽ làm những gì có thể. Mọi thứ vẫn chưa kết thúc", Văn Lâm kết thúc.

Âu Bằng (SHTT)
Loading...