Thể thao >> Thể thao quốc tế

Dàn sao Real Madrid lập hàng loạt kỷ lục sau màn hủy diệt Barca

Bộ đôi tiền đạo Vinicius Junior và Mariano Diaz đã thay nhau lập kỷ lục sau 2 bàn thắng giúp Real Madrid "hạ sát" Barca với tỷ số 2-0.

Vinicius Junior chính là người tạo ra sự khác biệt với tình huống dứt điểm đưa bóng đập chân Gerard Pique đổi hướng làm bó tay thủ thành Marc-André ter Stegen, giúp Real Madrid khai thông thế bế tắc.

Dàn sao Real Madrid lập hàng loạt kỷ lục sau màn hủy diệt Barca

Và như để tri ân Cristiano Ronaldo trong ngày anh có lần đầu trở lại Santiago Bernabeu dự khán, Vinicius Junior đã ăn mừng đầy cuồng nhiệt theo phong cách quen thuộc của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Dàn sao Real Madrid lập hàng loạt kỷ lục sau màn hủy diệt Barca - 1

Đáng chú ý, đây là pha ghi bàn đầu tiên trong các trận El Clasico của Vinicius. Thành tích này giúp tiền đạo người Brazil trở thành cầu thủ tuổi trẻ nhất ghi bàn trong các trận siêu kinh điển thuộc khuôn khổ La Liga ở thế kỷ 21, khi 19 tuổi và 233 ngày. Kỷ lục trước đó thuộc về Lionel Messi - người đã ghi bàn hồi tháng 3/2007 thời điểm, 19 tuổi và 259 ngày.

Dàn sao Real Madrid lập hàng loạt kỷ lục sau màn hủy diệt Barca - 2

Không chịu thua kém người đồng đội, Mariano Diaz cũng làm nên lịch sử. Cụ thể, chỉ 50 giây sau khi vào sân thay đàn anh Karim Benzema, Mariano Diaz đã có pha tăng tốc loại bỏ Samuel Umtiti trước khi dứt điểm vào góc hẹp đánh bại Ter Stegen, ấn định chiến thắng 2-0 ở những giây bù giờ cuối cùng.

Dàn sao Real Madrid lập hàng loạt kỷ lục sau màn hủy diệt Barca - 3

Theo Goal, không cầu thủ vào sân thay người nào ghi được bàn thắng nhanh như Mariano trong lịch sử các trận siêu kinh điển. Anh cũng trở thành cầu thủ người Dominica đầu tiên ghi bàn ở El Clasico. Sau khi "xé lưới" Barca, Mariano đã bật khóc.

Dàn sao Real Madrid lập hàng loạt kỷ lục sau màn hủy diệt Barca - 4

Bên kia chiến tuyến, Lionel Messi cũng trở thành cầu thủ Barca tham dự nhiều trận El Clasico nhất trong lịch sử với 43 trận, vượt qua thành tích của người đồng đội cũ Xavi. Tuy nhiên, ngôi sao người Argentina thi đấu rất mờ nhạt ở trận này.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/dan-sao-real-madrid-lap-hang-loat-ky-luc-sau-man-huy-diet-barca-d71060.html?demo
Loading...