Thể thao >> AFF Cup 2018

Dân phe đẩy giá vé xem ĐT Việt Nam lên 2,5 triệu đồng một cặp

Năm ngày trước trận Việt Nam - Malaysia trong khuôn khổ AFF Cup 2018, dân phe vé đã bắt đầu tung hoành, hét giá cắt cổ.

Tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ở Hà Nội chiều 10/11, dù thời tiết mưa lạnh nhưng lượng người đến lấy vé đặt mua trực tuyến vẫn khá đông. 

Phía ngoài cổng phụ (lối ra vào chủ yếu của VFF), lực lượng phe vé đã bắt đầu đổ dồn về và săn lùng những người đã có vé. Không ít trường hợp ngay khi vừa ra khỏi khu vực VFF đã lập tức tìm cách bán lại để ăn chênh lệch.

"1,4 triêu đồng/cặp khán đài A, không mặc cả. Như thế là chênh lên 600.000 đồng rồi", một phe vé mời chào và cầm sẵn tập tiền khá dày, sẵn sàng "bạo chi".

Đáp lại, một số người cảm thấy hài lòng với số tiền lời gần gấp đôi, một số khác thái độ hời hợt hoặc lập tức rời đi sau khi biết được giá tham khảo.

Dân phe đẩy giá vé xem ĐT Việt Nam lên 2,5 triệu đồng một cặp
Chiều 10/11 mưa lạnh nhưng vẫn có đông khán giả tới trụ sở VFF lấy vé. Ảnh: Quang Thịnh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay một cặp vé mệnh giá 400.000 đồng (trận Việt Nam - Malaysia) đã được đẩy lên tới mức 2,5 triệu đồng/cặp và sẽ còn tăng nữa.

Tại khu vực trước trụ sở VFF, một số phe vé dù vồn vã chào mời nhưng sau khi bị mặc cả đã lập tức tỏ thái độ và tuyên bố rằng giá trên chỉ có "hiệu lực" trong hôm nay vì người này đang cần vé gấp. Từ ngày mai, khi BTC mở bán lẻ và lượng vé được tuồn ra chợ đen tăng mạnh, sức nóng sẽ giảm dần.

"Bây giờ bán thì còn được lãi, chỉ sáng mai thôi có mơ cũng không được giá đó đâu. Tới sát trận khéo còn 100.000 đồng/vé", một dân phe nói. 

Sáng mai, BTC trả vé đặt qua đường công văn từ 8h tại trụ sở VFF. Cùng thời điểm 5 quầy bán lẻ (4 quầy thông thường và 1 quầy cho thương binh, người có công) sẽ được triển khai tại sân Mỹ Đình. 

Dân phe đẩy giá vé xem ĐT Việt Nam lên 2,5 triệu đồng một cặp - 1
Lịch thi đấu và truyền hình trực tiếp vòng bảng AFF Cup 2018. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo Đỗ Hải (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...