Thể thao >> Thể thao trong nước

Đại hội VFF lùi sang tháng 5 và phản ứng từ bầu Đức

Theo thông tin mới nhất từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), Đại hội khóa VIII sẽ buộc phải lùi thời gian tổ chức sang tháng 5. Hồi đầu năm nay, VFF định tổ chức đại hội vào giữa hoặc cuối tháng 4, nhưng do công tác chuẩn bị chưa hoàn tất nên tiếp tục hoãn sang tháng 5.

Hồi đầu năm nay, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã thông báo kế hoạch tổ chức Đại hội khóa VIII nhằm bầu ra Ban chấp hành VFF khóa mới cũng như những chức danh như Chủ tịch VFF, Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông… vào khoảng trung tuần tháng 4. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, do công tác chuẩn bị chưa hoàn tất nên buộc phải hoãn sang tháng 5.

Đại hội VFF lùi sang tháng 5 và phản ứng từ bầu Đức
Bầu Đức (trái) nhiều lần yêu cầu tạm hoãn Đại hội VFF khóa VIII. Ảnh: IT.

“Sau khi bổ sung danh sách ứng viên vào ngày 31.3 vừa qua, chúng tôi sẽ phải tiến hành các bước tiếp theo để chuẩn bị cho vấn đề nhân sự đại hội. Theo quy định, khi có danh sách, ít nhất phải 1 tháng sau mới có thể tổ chức được đại hội, nên việc lùi sang tháng 5 là bắt buộc”, một lãnh đạo VFF trả lời tờ VietNamNet.

Thực tế, thời gian qua, bầu Đức và bầu Thắng không ít lần yêu cầu hoãn lại thời gian tổ chức Đại hội khóa VIII để xem xét lại vấn đề nhân sự, cũng như có sự chuẩn bị tốt hơn cho những kế hoạch dài hơi đối với bóng đá Việt Nam. Thậm chí bầu Đức còn cho rằng, công tác nhân sự cho nhiệm kỳ mới có nhiều sai sót và bất cập, thể hiện sự thiếu minh bạch, cự thể như việc ông không có tên trong danh sách đề cử chức Chủ tịch VFF, trong khi có người đề cử, hay việc bầu Tú nắm nhiều chức vụ ở VPF rồi mà lại ứng cử thêm chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính... Trong khi bầu Thắng thì nhấn mạnh, Đại hội khóa VIII nên hoãn đến sau ASIAD 2018.

“Tôi tìm hiểu và biết quy chế của VFF là bầu chức danh trước rồi mới bầu BCH. Tôi thấy quy trình này là đi ngược với các kỳ đại hội. Lẽ ra đại hội bầu ra BCH trước, BCH bầu ra ban thường vụ và thường trực rồi bầu chủ tịch. Chủ tịch sẽ giới thiệu các cộng sự của mình là các phó chủ tịch. Đồng thời chủ tịch cũng là người giới thiệu Tổng thư ký…

Quy trình như vậy mới theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân chịu trách nhiệm. Nhưng VFF lại làm ngược lại bầu cá nhân cho các chức vụ trước. Vậy BCH sẽ làm gì khi quyền hạn của họ chỉ là thứ yếu? Tôi đề nghị Đại hội VFF nên bầu đúng quy trình mà bất cứ đại hội của tổ chức xã hội và đoàn thể nào trên đất nước Việt Nam cũng làm cả mới hợp lý”, bầu Thắng lên tiếp khi chia sẻ với PV tờ SaoStar.

Dù ngày tổ chức đại hội kéo dài hơn dự kiến nhưng chắc chắn không có chuyện bầu Đức sẽ thay đổi quyết định rút lui khỏi VFF. “Tôi ở lại chẳng để làm gì, lại mang tiếng là tham lam. Tôi chỉ mong là vấn đề nhân sự cần phải công khai, minh bạch. Tôi lên tiếng là để việc chọn lựa người điều hành của VFF khoá tới được khách quan, chính xác”, bầu Đức lên tiếng cách đây không lâu.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)
Loading...