Thể thao

Cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia trở về giới tính thật để... lấy vợ

VĐV bóng chuyền nổi tiếng của Indonesia, Aprilia Manganang, đã phẫu thuật để trở về đúng giới tính thật và cưới vợ.

Hôm 23/1, Aprilia Manganang thông báo đã đính hôn với bạn gái xinh đẹp. Anh viết: "Tôi không muốn nói gì khác ngoài lời cảm ơn vì tất cả những gì Chúa đã ban cho mình, cuối cùng tôi đã tìm được đúng người có thể chấp nhận mọi khuyết điểm của tôi, biến chúng trở nên hoàn hảo và tuyệt vời. Cảm ơn em rất nhiều".

Vị hôn thê của Aprilia Manganang đáp lại: "Em sẽ luôn ở bên anh trong bất kỳ hoàn cảnh nào, em hiểu rõ khó khăn của anh và chấp nhận quá khứ của anh, em yêu anh rất nhiều!".

Cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia trở về giới tính thật để... lấy vợ
Manganang đã phẫu thuật chuyển giới thành công và trở thành một quân nhân

Đầu năm 2021, Aprilia Manganang, nữ tuyển thủ từng gắn bó nhiều năm với bóng chuyền Indonesia vừa được xác nhận là nam giới. Đây là thông tin khiến cho giới thể thao Indonesia cũng như Đông Nam Á không khỏi bất ngờ.

Theo Tổng tham mưu trưởng Andika Perkasa, ông và các quan chức khác nhận thấy sự bất thường trong tình trạng thể chất của Manganang nên đã triệu tập cựu nữ tuyển thủ 28 tuổi này để tiến hành kiểm tra. Kết quả, Manganang được xác nhận là nam giới. Thậm chí, nồng độ nội tiết tố nam testosterone trong cơ thể của Manganang cũng cao hơn bình thường.

Manganang bị một chứng rối loạn y khoa là hypospadia, (lỗ tiểu lệch thấp, một dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh) ngay khi vừa sinh ra. Tuy nhiên, với việc trước đây không có công nghệ tiên tiến, giới tính của tuyển thủ này mới được xác định là nữ.

Cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia trở về giới tính thật để... lấy vợ - 1

Với sức mạnh thể chất đáng nể, Manganang từng là "cơn ác mộng" cho các đội tuyển bóng chuyền nữ trong khu vực khi phải đối đầu.

Vào năm 2011, nhiều ý kiến cho rằng Manganang không phải là nữ và VĐV này đã được kiểm tra là có hormone nam rất cao. Tuy nhiên, cuối cùng tuyển thủ này vẫn được thi đấu cho đội nữ.

Manganang thi đấu cho đội bóng chuyền nữ Indonesia ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp từ 2013 tới 2017 và giúp đội tuyển này giành 1 HCB cùng 2 HCĐ.

Vào năm 2019, tuyển thủ này quyết định giải nghệ. Sau đó, Manganang đã tiến hành phẫu thuật để trở lại đúng giới tính nam của mình.

Những hình ảnh về lễ đính hôn của cặp đôi:

Thể thao - Nữ VĐV bóng chuyền trở về giới tính thật để... lấy vợ (Hình 3).
Thể thao - Nữ VĐV bóng chuyền trở về giới tính thật để... lấy vợ (Hình 4).
Thể thao - Nữ VĐV bóng chuyền trở về giới tính thật để... lấy vợ (Hình 5).

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-tuyen-thu-bong-chuyen-nu-indonesia-tro-ve-gioi-tinh-that-de-lay-vo-tintuc807322