Thể thao >> Thể thao trong nước

Cựu trợ lý bầu Kiên: 'Công Vinh khác biệt với phần còn lại của bóng đá Việt Nam'

Trong cuốn tự truyện của mình, Công Vinh thừa nhận gần như anh bị cô lập ở mọi CLB mình tham gia, thậm chí ở trên cấp ĐTQG, ngay khi còn cầm băng đội trưởng.
Cựu trợ lý bầu Kiên: 'Công Vinh khác biệt với phần còn lại của bóng đá Việt Nam'
Công Vinh đã có những chia sẻ chân thành về bầu Kiên và Hà Nội ACB trong tự truyện Phút 89.

Nhận xét về điều này, anh Nguyễn Hoài Nam, cựu trợ lý của bầu Kiên, người sáng lập thương hiệu VietGoal - Trung tâm Bóng đá Trẻ em, chia sẻ:

"Đúng là Công Vinh đến CLB nào cũng bị cô lập. Lý do là vì Công Vinh khác với tất cả những phần còn lại. Có những cái khác không hẳn là tốt, nhưng đa phần là Công Vinh khác biệt theo hướng tốt hơn phần còn lại, dẫn tới bị tách biệt".

Trong cuốn tự truyện Phút 89 của mình, Công Vinh có viết về CLB Hà Nội ACB, về chuyện nội bộ đội bóng rất thiếu kỉ luật, do bầu Kiên và HLV Nguyễn Thành Vinh quá "hiền" và thương cầu thủ. Xác nhận chuyện này, cựu trợ lý bầu Kiên cho biết:

"Những chuyện Công Vinh đề cập tới Hà Nội ACB là đúng, nhưng nhiều CLB khác cũng thế chứ không riêng gì Hà Nội ACB. Vì Công Vinh viết về Hà Nội ACB nên mọi người sẽ có cảm giác chỉ CLB đó thế chứ thực ra bóng đá Việt Nam còn rất thiếu chuyên nghiệp".

Cựu trợ lý bầu Kiên: 'Công Vinh khác biệt với phần còn lại của bóng đá Việt Nam' - 1
Công Vinh thời đầu quân cho bầu Kiên.

Cũng trong Phút 89, Công Vinh chia sẻ những câu chuyện mình bị cạnh tranh, bị một vài đồng đội, như Tấn Tài, Văn Quyết "không hoặc rất ít chuyền bóng".

"Những mâu thuẫn trong bóng đá là bình thường, khi sự cạnh tranh vị trí là rất lớn, ảnh hưởng rất nhiều tới lợi ích của nhau. Cạnh tranh là bình thường và là một điều tốt ở trong bóng đá chứ không xấu. Những điều Công Vinh nói là đúng thôi. Nền bóng đá của chúng ta nó vẫn còn nhiều vấn đề" - anh Nguyễn Hoài Nam nhận định.

Cựu trợ lý bầu Kiên: 'Công Vinh khác biệt với phần còn lại của bóng đá Việt Nam' - 2
Cựu trợ lý của bầu Kiên, anh Nguyễn Hoài Nam (Ảnh: Lâm Thỏa).

Theo anh Nguyễn Hoài Nam, dù gây ra nhiều tranh cãi, nhưng cuốn tự truyện của Công Vinh có không ít giá trị, giá trị cho bản thân CV9 và giá trị cho bóng đá Việt Nam.

"Tôi chưa đọc tự truyện của Công Vinh, nhưng đã xem nhiều chuyện ở trên truyền thông, có nhiều câu chuyện tốt, có nhiều chuyện về khía cạnh truyền thông là có lợi ích.

Công Vinh rất thông minh về truyền thông, vợ của Vinh cũng giỏi nên Vinh xử lý truyền thông rất tốt.

Công Vinh hiểu rằng khi đưa những chuyện trái chiều về mình thì dù tốt hay xấu cũng xuất hiện dày đặc trên truyền thông. Cuốn tự truyện này tất nhiên tốt cho Công Vinh nhiều hơn là tốt cho bóng đá Việt Nam. Nhưng nó cũng tốt về nhiều mặt cho bóng đá Việt Nam".

Trước đó, HLV Lê Thụy Hải, cựu cầu thủ Phan Thanh Bình, cầu thủ Tấn Tài đều đã lên tiếng về tự truyện của Công Vinh, theo chiều hướng không hài lòng với cách mình bị đề cập tới.

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...