Thể thao

Cựu tiền đạo Lille 'nắn gân' Quang Hải trước ngày gia nhập Ligue 2

Tiền đạo Kevin Koubemba, người từng chơi cho đội bóng Ligue 1 Lille đã đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho Quang Hải trước khi sang Pháp chơi bóng.

Đã rất nhiều tin đồn về điểm đến tiếp theo của Quang Hải, nhưng hầu hết đều "việt vị". Điều chắc chắn nhất lúc này là Hải "con" đã có giấy phép Visa lao động và chơi bóng ở Ligue 2 nước Pháp.

Trước ngày Quang Hải xuất ngoại trời Âu, tiền đạo Kevin Koubemba từng chơi tại xứ lục lăng đã có những lời khuyên dành cho ngôi sao của bóng đá Việt Nam.

"Thể hình và thể lực là một điều gì đó rất quan trọng. Nếu không có được điều đó, bạn buộc phải phát huy điểm mạnh khác của mình, kỹ thuật cá nhân là một ví dụ. Dù bóng đá tại Pháp đòi hỏi nền tảng thể lực dồi dào, nhưng nếu chơi thông minh, Quang Hải vẫn có thể sẽ thành công.

Cựu tiền đạo Lille 'nắn gân' Quang Hải trước ngày gia nhập Ligue 2
Kevin Koubemba từng khoác áo đội bóng hàng đầu Pháp, Lille ở Ligue 1 mùa giải 2014/15

Các đội ở Pháp như Metz chuộng cầu thủ to cao, bởi vậy họ thiếu những chân sút kỹ thuật. Đây có thể là cơ hội cho Quang Hải. Bên cạnh đó, nếu như nhận được sự hỗ trợ từ đồng đội, anh ấy hoàn toàn có thể để lại được nhiều dấu ấn", Kevin Koubemba chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn của Zing.

"Không có quá nhiều cầu thủ châu Á từng thử sức tại đây và như đã nói bóng đá Pháp chuộng thể hình và thể lực, trong khi đó các chân sút châu Á lại nhỏ con và kỹ thuật. Tuy nhiên quan trọng là bạn có tài năng, bạn vẫn sẽ thi đấu tốt.

2 tháng, 3 tháng và thậm chí là có thể lên tới 6 tháng, đây là khoảng thời gian để Quang Hải có thể thích nghi được với Ligue 2. Kiên nhẫn sẽ là chìa khóa để dẫn tới thành công. Anh ấy không cần lo lắng, hãy cứ là chính mình", Kevin Koubemba khẳng định.

Hiện tại, Quang Hải đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng cho một cuộc sống tại trời Âu. Tiền vệ này chỉ còn chờ kiểm tra y tế, sau đó sẽ chính thức ra mắt đội bóng mới. Mùa giải 2022/2023 tại Ligue 2 sẽ diễn ra từ ngày 30/7/2022 đến 3/6/2023. Điều này đồng nghĩa, Quang Hải sẽ chỉ có 1 tháng để làm quen với môi trường mới.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-tien-dao-lille-nan-gan-quang-hai-truoc-ngay-gia-nhap-ligue-2-tintuc829237