Thể thao

Cựu sao Arsenal chuẩn bị kiện FC Sion

Tiền vệ Alex Song đã giao luật sư giải quyết vấn đề giữa anh và FC Sion sau khi cầu thủ này bị đội bóng Thụy Sĩ sa thải vì không chịu giảm lương.

Truyền thông châu Âu cho hay, Chủ tịch CLB FC Sion đã ra quyết định sa thải hàng loạt cầu thủ nhận lương cao ở CLB này, trong đó có Alex Song, vào ngày 20/3. Nguyên nhân khiến các cầu thủ này bị sa thải là vì CLB yêu cầu giảm lương giữa mùa dịch Covid-19 nhưng từ chối.

Tiền vệ người Cameroon cho biết anh bị sốc bởi quyết định này. Alex Song cũng cho biết đã nhờ luật sư vào cuộc nhằm đòi lại quyền lợi cho bản thân.

Cựu sao Arsenal chuẩn bị kiện FC Sion

"Luật sư của tôi sẽ giải quyết những vấn đề pháp lý. Chúng tôi sẽ khiếu nại lên FIFA để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình", Song khẳng định với phóng viên RMC Sport.

"Chúng tôi dự kiến đá giao hữu vào ngày 20/3 trước khi có lịch làm việc với chủ tịch đội bóng. Tuy nhiên, tới hôm 24/3, chúng tôi không nhận được bất cứ thông tin gì. Chiều hôm đó, các cầu thủ nhận được tin nhắn yêu cầu ký vào văn bản chấp nhận giảm lương", cựu tiền vệ Arsenal kể lại.

Được biết, không chỉ Song mà 8 cầu thủ còn lại cũng đang tìm luật sư để kiện ngược lại CLB. Cùng với đó, Hiệp hội cầu thủ Thụy Sĩ (SAFP) cũng đã lên tiếng bằng văn bản, phản đối quyết định của FC Sion.

Đại diện hiệp hội này cho hay FC Sion đã chấm dứt hợp đồng với các cầu thủ mà không cần thông báo. SAFP cũng yêu cầu FC Sion chấm dứt ngay hành động này và tham gia thảo luận để cùng tìm ra giải pháp khác cho vấn đề.

Thùy Dương (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cuu-sao-arsenal-chuan-bi-kien-fc-sion-d72615.html?demo
Loading...