Thể thao >> Thể thao quốc tế

Cựu HLV Argentina: Messi thà giành chiến thắng với Barcelona hơn là ĐTQG

Cesar Luis Menotti, người từng dẫn dắt Argentina vô địch World Cup 1978 tin rằng Lionel Messi thà lên ngôi vô địch châu Âu với Barcelona hơn là thành công với Albiceleste.

Nhưng mong muốn được phục vụ ĐTQG của Messi không phải là điều mà cựu HLV 80 tuổi nghi ngờ, và ông tin rằng số 10 có thể dễ dàng tránh thi đấu cho đất nước của mình nếu như anh không muốn.

"Tôi chắc chắn rằng Messi hạnh phúc ở đội tuyển quốc gia Argentina," Menotti nói.

"Anh ấy sẽ không mất gì khi nói rằng ngón chân cái của mình bị tổn thương, cho dù anh ấy không cảm thấy như vậy. Nhưng nếu Messi ở bên chúng tôi thì đó là vì anh ấy rất vui khi làm điều đó.

Cựu HLV Argentina: Messi thà giành chiến thắng với Barcelona hơn là ĐTQG

"Tôi không nghĩ có ai muốn giành được nhiều thành công hơn với Argentina như Messi. Nếu có, tôi đã không nói chuyện với anh ấy.

"Nhưng tôi chắc chắn nếu bạn hỏi Messi rằng anh ấy muốn trở thành nhà vô địch với Argentina hay giành Champions League, anh ấy sẽ nói Champions League".

Sau trận chung kết Copa America Centenario 2016, Messi khủng hoảng tâm lý và tuyên bố giã từ đội tuyển. Chỉ khi được thủ tướng Argentina, tiền bối Diego Maradona và người dân quê nhà động viên, Messi mới thay đổi ý định.

Mới đây, HLV Lionel Scaloni đã công bố danh sách 23 tuyển thủ Argentina dự Copa America 2019. Bên cạnh Lionel Messi, Sergio Aguero, Angel Di Maria và Paulo Dybala đều có mặt.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...