Thể thao

Cứu cô gái trẻ định tự tử trên biển, 'Vua Thái Cực Quyền' gặp phản ứng đầy bất ngờ

Vị võ sư nổi tiếng phái Thái Cực Quyền bị không ít cư dân mạng Trung Quốc tố “diễn kịch” sau khi ông có hành động cứu một cô gái trên bờ biển.

Mới đây, hãng truyền thông Sohu của Trung Quốc có bài viết với tiêu đề: "Thái Cực Vương Chiêm Hải cứu một cô gái trẻ trên biển, nhiều người nghi ngờ đó là tạo dáng để chụp ảnh". Theo đó, vị võ sư được đặt biệt danh "Vua Thái Cực Quyền" một lần nữa gây tranh cãi cho cư dân mạng với lý do đầy hi hữu.

Theo Sohu thì ngày 23/2 vừa qua, Vương Chiêm Hải và một vài người bạn của mình đang tìm hiểu về các dự án bất động sản quanh khu vực một bờ biển thì tình cờ phát hiện một nhóm người, bao gồm cả nhân viên bảo vệ đang cố gắng thuyết phục một cô gái trẻ khi cô gái này có ý định tự vẫn.

Nhóm người này gia sức thuyết phục nhưng không có kết quả bởi cô gái cứ đi dần về phía khu vực nước sâu. Thấy vậy, Vương Chiêm Hải hô thật to: "Tôi sẽ đưa cô lên!". Võ sư họ Vương đã lội về phía trước, ôm cô gái rồi kéo trở lại bờ. Sau đó, Vương Chiêm Hải kiên nhẫn thuyết phục cô gái này từ bỏ ý định quyên sinh.

Cứu cô gái trẻ định tự tử trên biển, 'Vua Thái Cực Quyền' gặp phản ứng đầy bất ngờ

Cứu cô gái trẻ định tự tử trên biển, 'Vua Thái Cực Quyền' gặp phản ứng đầy bất ngờ - 1

Cứu cô gái trẻ định tự tử trên biển, 'Vua Thái Cực Quyền' gặp phản ứng đầy bất ngờ - 2

Sau hành động cứu cô gái trên bờ biển, Vương Chiêm Hải đã lên mạng xã hội để gửi thông điệp: "Nếu có nhiều năng lượng tích cực hơn trên thế giới này, cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều".

Điều đáng nói nằm ở việc, hành động của võ sư Vương Chiêm Hải đã tạo nên một làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng ở Trung Quốc. Bên cạnh nhiều ý kiến ca ngợi hành động hào hiệp này thì ngược lại, không ít cư dân mạng lại bày tỏ quan điểm cho rằng Vương Chiêm Hải đã kết hợp với đệ tử của mình để dàn dựng lên tình huống nói trên.

Nhiều cư dân mạng suy luận rằng, căn cứ vào bức ảnh chụp được thì có một nhân viên bảo vệ đã đứng rất gần với cô gái này và mực nước ở thời điểm đó là khá nông. Do vậy, vị nhân viên bảo vệ có thể dùng sức để kéo cô gái lên bờ thay vì chỉ đứng im thuyết phục. Luồng ý kiến này cho rằng khả năng rất lớn cô gái này đã phối hợp với Vương Chiêm Hải đã "diễn kịch" hòng thu hút sự chú ý từ dư luận.

Cứu cô gái trẻ định tự tử trên biển, 'Vua Thái Cực Quyền' gặp phản ứng đầy bất ngờ - 3
Võ sư Vương Chiêm Hải.

Tuy nhiên, tờ báo Sohu đã đưa bình luận với quan điểm rằng cư dân mạng không nên đặt ra nghi ngờ sau hành động cứu người của Vương Chiêm Hải. Theo Sohu, đây là cáo buộc quá ác ý với vị võ sư Thái Cực.

"Đối với những nghi vấn cho rằng Vương Chiêm Hải đóng kịch, đó quả là sự xúc phạm thiếu căn cứ và ác ý. Chúng tôi cho rằng đó là những nhận xét không đúng đắn và làm tổn hại đến hành động dũng cảm.

Dù từng tạo ra tranh cãi trong làng võ thuật nhưng Vương Chiêm Hải không cần phải thu hút sự chú ý theo cách như vậy. Trong mỗi chúng ta, ai cũng sẽ tồn tại lòng trắc ẩn và hơn nữa, Vương Chiêm Hải còn là một người có địa vị và tầm ảnh hưởng trong xã hội.

Chúng ta không thể để tư duy "nghi ngờ mọi thứ" lấn át những điều tốt đẹp bởi nếu như thế, địa ngục sẽ lan tràn khắp thế giới. Thay vì nghi ngờ, chúng ta nên khen ngợi và khuyến khích tinh thần dũng cảm của Vương Chiêm Hải".

Cứu cô gái trẻ định tự tử trên biển, 'Vua Thái Cực Quyền' gặp phản ứng đầy bất ngờ - 4
Tờ Sohu cho rằng cư dân mạng nên ca ngợi thay vì nghi ngờ hành động thượng võ của Vương Chiêm Hải.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)


>> 'Vua Thái Cực Quyền' gây tranh cãi sau cuộc gặp gỡ đặc biệt với phương trượng Thiếu Lâm Tự
>> 'Vua Thái Cực Quyền' đứng trước trận chiến hi hữu gây xôn xao võ lâm Trung Quốc


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cuu-co-gai-tre-dinh-tu-tu-tren-bien-vua-thai-cuc-quyen-gap-phan-ung-day-bat-ngo-162210103145914105.htm