Thể thao >> Thể thao quốc tế

Cựu Chủ tịch UEFA sau khi rời trại giam: 'Thật đau đớn, đau, đau lắm!'

Cựu chủ tịch UEFA, huyền thoại bóng đá Pháp - Platini cho biết mình cảm thấy vô cùng đau đớn khi phải chịu sự thẩm vấn và khẳng định bản thân hoàn toàn trong sạch.

Cựu Chủ tịch UEFA sau khi rời trại giam: 'Thật đau đớn, đau, đau lắm!'

Hôm nay, cựu Chủ tịch UEFA đã được trả lại tự do, sau khi phải vào trại giam chịu sự thẩm vấn của cơ quan chức năng. Chia sẻ nhanh với báo chí, ông nói:

"Thật đau đớn. Thật đau đớn với những gì tôi từng tâm huyết, với những gì tôi từng làm được. Đau, đau lắm. Nhưng sau tất cả, họ làm việc của họ mà thôi và chúng tôi đã cố gắng để trả lời hết những câu hỏi.

Mất 1 thời gian dài đấy, vì quá nhiều câu hỏi mà, không khác được. Tôi cảm thấy lạ lẫm với rất nhiều vấn đề được đưa ra. Đây là một câu chuyện chẳng mới mẻ gì, các bạn biết đấy, chúng tôi phải giải thích tất cả.

Tôi vốn vẫn luôn cởi mở tất cả trước báo chí rồi đấy thôi. Và đấy, giờ như thế đấy, họ điều tra, họ lục lọi tìm kiếm".

Hiện, các cơ quan chức năng Pháp chưa đưa ra bất cứ cáo buộc nào với cựu Chủ tịch UEFA Platini. Trước đó huyền thoại bóng đá Pháp từng bị nghi ngờ tham nhũng và bị kết tội vi phạm đạo đức khi hoạt động bóng đá. Ông cùng cựu chủ tịch FIFA Blatter bị cấm hoạt động thể thao cho đến hết năm 2023.

Năm 2016, Platini cũng bị nghi ngờ trốn thuế, khi xuất hiện trong bản hồ sơ Panama nhưng sự việc không được điều tra kĩ hơn. Còn hiện tại, Platini đang bị nghi ngờ có hành vi sai trái khi trao quyền đăng cai VCK World Cup 2022 cho Qatar.

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...

Loading...