Thể thao

Cựu chủ tịch Heerenveen: ‘Không thể chấp nhận thương vụ Văn Hậu’

Riemer van der Velde, cựu chủ tịch CLB Heerenveen thẳng thắn cho rằng Đoàn Văn Hậu là thương vụ chuyển nhượng khó hiểu của đội bóng ở mùa giải Hà Lan 2019/20.

Tương lai của Văn Hậu lại một lần nữa lại trở thành chủ đề bàn tán của các CĐV Heerenveen khi mới đây, chủ tịch Riemer van der Velde - người rất có sức ảnh hưởng tại CLB đưa ra nghi vấn về mục đích chiêu mộ tuyển thủ ĐT Việt Nam.

Chia sẻ với Fean Online, ông Van der Velde nói: “Tôi không thể chấp nhận thương vụ này. Họ đưa về cầu thủ từ một quốc gia rất xa xôi, rồi sau đó nhận ra cậu ta không thể chơi ngay cho đội một”.

Cựu chủ tịch Heerenveen: ‘Không thể chấp nhận thương vụ Văn Hậu’
Cựu chủ tịch Heerenveen Riemer van der Velde là nhân vật có sức ảnh hưởng tại đội bóng Hà Lan. Ảnh: Anp Pro Shots.

“CLB có bộ phận tìm kiếm tài năng, bộ phận kỹ thuật, có ban huấn luyện để tham khảo. Tất cả phải bật đèn xanh thì họ mới chiêu mộ cậu ta chứ. Tất cả phải đồng thuận và cậu ta lẽ ra phải được sử dụng nghiêm túc. Nhưng trong trường hợp này, điều đó không hề diễn ra”, vị cựu chủ tịch đặt câu hỏi.

Có ý kiến cho rằng việc Heerenveen chiêu mộ Văn Hậu là nhằm mục đích thương mại. Thế nhưng theo ông Van der Velde quả quyết, giá trị mà cầu thủ 23 tuổi mang lại chưa thực sự rõ ràng.

“Nếu chỉ bộ phận thương mại nhận thấy cậu ấy hấp dẫn, đương nhiên CLB chẳng thể làm gì với một chàng trai tới từ đất nước quá xa xôi. Nhưng tình hình tài chính của đội bóng cũng đâu tiến triển gì. Tôi không thích điều này. Cậu bé ấy lẽ ra phải có một cơ hội ở đội hình chính. Tôi không thể hiểu nổi những gì đang diễn ra”.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://sohuutritue.net.vn/cuu-chu-tich-heerenveen-khong-the-chap-nhan-thuong-vu-van-hau-d70216.html?demo