Thể thao

Cựu Chủ tịch Barcelona được tại ngoại sau 1 ngày ngồi tù

Cựu Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu đã viện dẫn quyền không làm chứng và được tại ngoại.

Hôm qua (2/3), bóng đá châu Âu chấn động khi cựu chủ tịch Barca, Josep Bartomeu bị cảnh sát địa phương bắt giữ liên quan đến bê bối truyền thông bẩn có tên “Barcagate”. Ông Bartomeu vừa từ chức chủ tịch Barca vào cuối năm ngoái.

Cùng với Bartomeu, Masferrer, có thêm nhân vật khác cũng bị bắt, gồm cựu cố vấn Chủ tịch, Jaume Masferrer, Giám đốc điều hành của câu lạc bộ, Oscar Grau, và trưởng bộ phận pháp lý, Roman Gomez Ponti.

Cựu Chủ tịch Barcelona được tại ngoại sau 1 ngày ngồi tù
Josep Maria Bartomeu bị bắt cùng 3 người khác vào sáng thứ hai. Ảnh: AS

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Bartomeu đã tạm thời được thả sau 1 đêm ngồi tù. Được thả cùng ông là cựu cố vấn Masferrer.

Barcagate là vụ bê bối truyền thông bẩn của ban lãnh đạo Barcelona do Cadena SER phanh phui vào tháng 2 năm ngoái. Theo điều tra của SER, Bartomeu và các tay chân thân tín đã thuê công ty I3 Ventures của doanh nhân Argentina Carlos Ibanez đưa tin giả, bôi nhọ uy tín, hình ảnh của một loạt cầu thủ, huyền thoại Barcelona cũng như các thành phần đối đầu với Bartomeu.

Công việc chính của I3 Ventures là lập các website, các tài khoản mạng xã hội Facebook, Twitter… để thêu dệt thông tin và lèo lái truyền thông theo ý đồ của Bartomeu và bộ sậu.

Các nạn nhân của I3 Ventures gồm Gerard Pique, Luis Suarez, Xavi, Pep Guardiola và cựu chủ tịch Barcelona, Laporta. Ngay cả Messi cũng bị I3 Ventures thêu dệt thành kẻ hám tiền khi không gia hạn hợp đồng và chậm trễ trong việc cắt giảm lương vào tháng 4 năm ngoái, thời điểm Covid-19 bùng phát khiến các CLB bóng đá chao đảo.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Barcelona từng tốn thêm 10 triệu euro chỉ để lật kèo 'bom xịt' Malcom


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-chu-tich-barcelona-duoc-tai-ngoai-sau-1-ngay-ngoi-tu-tintuc741581