Thể thao

Cúp FA quyết giảm tải số trận ở mùa giải 2020/21 với luật mới

Nhằm giúp giảm bớt áp lực thi đấu cho các đội bóng ở mùa tới, LĐBĐ Anh (FA) mới đây đã có những thay đổi đầu tiên ở Cúp FA.

Sẽ không có các trận đá lại ở Cúp FA mùa giải 2020/21, đây là sửa đổi mới nhất mà FA đưa ra nhằm giúp các đội bóng Anh tránh tình trạng gặp phải lịch thi đấu dày đặc. 

Điều này đồng nghĩa nếu các đội hòa nhau trong 90 phút, các trận đấu sẽ được giải quyết tiếp trong hiệp phụ và loạt sút phạt đền. Ở Cúp FA năm nay, luật này cũng đã được áp dụng sau khi bóng đá trở lại vào tháng 6.

Điển hình là trận đấu giữa Norwich vs Manchester United ở vòng Tứ kết. Sau 90 phút với tỉ số hòa 1-1, hai đội tiếp tục thi đấu hiệp phụ thay vì phải đá lại thêm một trận đấu nữa vào một ngày khác.

Cúp FA quyết giảm tải số trận ở mùa giải 2020/21 với luật mới

Ngoài ra, số tiền các đội bóng nhận được ở Cúp FA mùa giải tới cũng sẽ bị giảm 1 nửa. Nguyên nhân là do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến tình hình tài chính.

Trong năm 2020, các CLB phải thi đấu liên tục khi các giải đấu quốc nội kéo dài đến tháng 7 trong khi các giải đấu châu Âu như Champions League và Europa League thì đến tận tháng 8.

Ở mùa giải năm nay, Arsenal là đội xuất sắc giành Cúp FA sau khi đánh bại Chelsea 2-1 trong trận Chung kết. "Pháo thủ" tiếp tục nâng cao thành tích sở hữu chiếc cúp lâu đời nhất nước Anh lên con số 14.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cup-fa-quyet-giam-tai-so-tran-o-mua-giai-202021-voi-luat-moi-tintuc697740
Loading...