Thể thao >> SEA Games 30

Cùng một kịch bản đá phạt, cả U22 lẫn ĐT nữ Việt Nam đều ghi bàn trong trận chung kết SEA Games

Cả U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam đều có những bàn thắng bằng đầu xuất phát từ tình huống đá phạt để giành tấm huy chương Vàng SEA Games 30.

ĐT nữ Việt Nam có trận đấu cực kỳ căng thẳng với ĐT nữ Thái Lan ở chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30. Bước ngoặt chỉ đến ở hiệp phụ thứ nhất, thời điểm Phạm Hải Yến đánh đầu cận thành chuẩn xác tung lưới Thái Lan sau pha đá phạt của Tuyết Dung.

Đây là bàn thắng duy nhất của Phạm Hải Yến ở giải đấu lần này, và nó cũng giúp ĐT nữ Việt Nam có chiến thắng tối thiểu để giành tấm huy chương Vàng SEA Games thứ 2 liên tiếp.

VIDEO: "Bàn thắng Vàng" của Hải Yến

Kịch bản tương tự cũng diễn ra ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Phút 39, cũng xuất phát từ pha đá phạt chếch về cánh trái, Đoàn Văn Hậu bật cao đánh đầu đưa U22 Việt Nam vượt lên.

Nhưng có một điểm khác là U22 Việt Nam chỉ cần 90 phút thi đấu chính thức là "giải quyết" xong U22 Indonesia, với chiến thắng tưng bừng 3-0. Văn Hậu lập cú đúp, và bàn thắng còn lại được ghi bởi đội trưởng Đỗ Hùng Dũng. 

VIDEO: Bàn thắng mở tỷ số của Văn Hậu

Như vậy, lần đầu tiên đoàn thể thao Việt Nam trở về từ một kỳ SEA Games với cả tấm HCV môn bóng đá nam và nữ.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cung-mot-kich-ban-da-phat-ca-u22-lan-dt-nu-viet-nam-deu-ghi-ban-trong-tran-chung-ket-sea-games-d66796.html?demo