Thể thao >> World Cup 2022

Cục diện bảng E World Cup 2022: ĐT Đức chưa vào cửa tử, tình thế căng như dây đàn

Sau thắng lợi đáng nhớ trước ĐT Đức, Nhật Bản sẽ gần như đi tiếp nếu làm được điều tương tự trước Costa Rica. Tuy nhiên, họ lại bất ngờ để thua 0-1 khiến tình thế ở bảng E đang căng như dây đàn.

Cục diện bảng E World Cup 2022: ĐT Đức chưa vào cửa tử, tình thế căng như dây đàn

Trước Costa Rica, Nhật Bản đã tăng tốc trong hiệp 2 và tạo ra được không ít tình huống sóng gió trước khung thành đối phương. Đáng tiếc là đại diện tới từ châu Á không sao xuyên thủng được hàng thủ được tổ chức tốt của Costa Rica. Đã vậy, họ còn để cho Fuller ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu (81’) nên đành rời sân với 2 bàn tay trắng.

Với kết quả này, Nhật Bản từ chỗ sáng cửa đi tiếp giờ cũng chỉ có cùng 3 điểm như Tây Ban Nha và Costa Rica. So với Nhật Bản và Costa Rica, Tây Ban Nha có lợi thế hơn vì họ mới chỉ đá có 1 trận. Vấn đề là ở lượt đấu tới, Tây Ban Nha lại đụng đối thủ lớn nhất trong bảng là Đức đã ở thế không còn đường lùi.

Lúc này, Tây Ban Nha cần thêm 1 chiến thắng để hiện thực hóa cơ hội đi tiếp. Dù vậy, kể cả có hạ được Đức thì họ vẫn có nguy cơ bị loại trong trường hợp cả Costa Rica và Nhật Bản cùng thắng lượt cuối. Khi ấy sẽ có 3 đội có cùng 6 điểm nên chỉ số phụ sẽ được tính đến để phân định thứ hạng.

Với Cỗ xe tăng, ngay cả khi có thất bại trước Tây Ban Nha thì họ cũng chưa chắc phải dừng bước từ ngay vòng bảng nếu thắng lượt cuối (có khả năng sẽ có 3 đội có cùng 3 điểm và Tây Ban Nha toàn thắng).

Trong trường hợp Tây Ban Nha hòa Đức thì khả năng cao đội bóng này vẫn sẽ qua vòng bảng. Lý do bởi họ chỉ cần không thua Nhật Bản ở lượt đấu cuối là hoàn thành mục tiêu ghi tên mình vào vòng knock-out.

Nếu người Đức giành chiến thắng trước Tây Ban Nha, cục diện bảng đấu sẽ trở nên cực kỳ khó đoán do cả 4 đội đều thu được 3 điểm sau 2 lượt đấu đầu tiên. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc 2 trận đấu ở lượt cuối chẳng khác gì những trận chung kết với tất cả các đại diện.

Cục diện bảng E World Cup 2022: ĐT Đức chưa vào cửa tử, tình thế căng như dây đàn - 1

Theo Trọng Khang (Bongdaplus.vn)

 
https://bongdaplus.vn/world-cup/cuc-dien-bang-e-world-cup-2022-dt-duc-chua-het-co-hoi-tinh-the-cang-nhu-day-dan-3843342211.html