Thể thao

Cục diện bảng D VCK U23 châu Á 2020: Việt Nam bị đẩy vào thế khó

Chỉ giành được 1 điểm sau trận hòa không bàn thắng trước Jordan, Việt Nam bị đẩy vào thế khó khi mất quyền tự quyết.

Ở trận đấu đầu tiên tại bảng D VCK U23 châu Á hôm nay, UAE thắng Triều Tiên 2-0 nhờ hai pha lập công của Khalifa Al Hammadi và Zayed Al Ameri. Với kết quả này, Triều Tiên chính thức bị loại khi không có điểm sau hai trận đấu. Trong khi đó, UAE tạm thời vươn lên đầu bảng với bốn điểm cùng hiệu số +2.

Cục diện bảng D VCK U23 châu Á 2020: Việt Nam bị đẩy vào thế khó
U23 Việt Nam hòa không bàn thắng trước U23 Jordan (Ảnh: AFC)

Trong trận đấu thứ hai, Việt Nam cầm hòa Jordan với tỷ số 0-0. Điều này khiến Việt Nam chỉ đứng thứ ba với hai điểm sau hai trận hòa không bàn thắng, hiệu số thắng thua là 0. Jordan tạm thời chiếm vị trí thứ hai với bốn điểm, với hiệu số +1.

Cục diện bảng đấu đẩy Việt Nam vào thế khó ở lượt trận cuối cùng, khi thầy trò HLV Park Hang-seo mất quyền tự quyết. Nếu UAE và Jordan hòa có tỷ số, Việt Nam sẽ bị loại, bất chấp kết quả trận đấu với Triều Tiên.

Sở dĩ kịch bản này có thể xảy ra là bởi theo quy định của BTC VCK U23 châu Á, nếu có hai đội trở lên bằng điểm ở vòng bảng, thành tích đối đầu sẽ được xét đến đầu tiên.

Trong trường hợp UAE và Jordan hòa có tỷ số và Việt Nam thắng Triều Tiên, cả ba đội cùng được 5 điểm. Xét về thành tích đối đầu giữa ba đội, Việt Nam, UAE và Jordan bằng điểm (cùng có 2 điểm trong 2 trận đối đầu với 2 đội còn lại), bằng hiệu số (cùng là 0 do các trận đấu đều có kết quả hòa), nhưng UAE và Jordan sẽ ghi được nhiều bàn thắng hơn, bởi số bàn thắng đối đầu của Việt Nam là 0.

Do mất quyền tự quyết, Việt Nam sẽ phải vừa thi đấu với Triều Tiên, vừa nghe ngóng kết quả trận đấu giữa UAE và Jordan. Đây chắc hẳn không phải là điều mà BHL cùng các cầu thủ mong muốn.

Lượt trận cuối, Việt Nam gặp Triều Tiên trên sân Rajamangala (Bangkok), còn Jordan và UAE đối đầu nhau trên sân Chang Arena (Buriram).

Cục diện bảng D VCK U23 châu Á 2020: Việt Nam bị đẩy vào thế khó - 1
Cục diện bảng D VCK U23 châu Á

 

Hồ Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cuc-dien-bang-d-vck-u23-chau-a-2020-viet-nam-bi-day-vao-the-kho-d68850.html?demo