Thể thao >> SEA Games 30

Cử tạ mang về 2 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

Hai VĐV Lại Gia Thành và Vương Thị Huyền đã giành huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 chiều 01/12.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của môn cử tạ tại SEA Games 30, cử tạ có hai nội dung thi đấu là hạng cân 45kg của nữ và 55kg của nam. Hai VĐV Vương Thị Huyền và Lại Gia Thành đã xuất sắc giành huy chương vàng ở hai nội dung này.

Cử tạ mang về 2 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30
VĐV Lại Gia Thành trong nội dung 55kg cử tạ nam (Ảnh: Ngọc Duy/VOV)

Có 5 VĐV tham gia nội dung 45kg cử tạ nữ, trong đó hai ứng cử viên sáng giá nhất cho tấm huy chương vàng là Vương Thị Huyền (đoàn thể thao Việt Nam) và Lisa Setiawati (đoàn thể thao Indonesia).

Ở phần cử giật, Vương Thị Huyền đạt mức tạ cao nhất là 77kg, trong khi Lisa Setiawati chỉ đạt 73kg. Do đó phần thi cử đẩy diễn ra khá căng thẳng khi Vương Thị Huyền phải thi đấu trước.

Nữ VĐV Việt Nam thành công ở các mức tạ 91kg và 93kg, nhưng với lợi thế được thi đấu sau, Lisa Setiawati đã đăng ký và thành công ở các mức 93kg và 96kg, bám đuổi quyết liệt Vương Thị Huyền ở tổng cử. Ở lượt cử thứ ba, Vương Thị Huyền thành công ở mức tạ 95kg, nâng tổng cử lên 172kg. Lisa Setiawati đăng ký mức cử 100kg với hy vọng vượt qua nữ VĐV Việt Nam, nhưng đã không thành công.

Do đó, tấm HCV nội dung 45kg cử tạ nữ đã thuộc về Vương Thị Huyền với tổng cử 172kg.

Trong khi đó tại nội dung 55kg cử tạ nam, VĐV Lại Gia Thành sớm thiết lập lợi thế khi anh là người duy nhất thực hiện thành công ba lần cử giật ở các mức 116kg, 120kg và 122kg. Với thành tích tốt nhất là 122kg, Lại Gia Thành vượt trội tới 7-8kg so với hai VĐV tiếp theo là John Fabuar Ceniza (Phillipines) và Surahmat Wijoyo (Indonesia).

Ở phần cử đẩy, Lại Gia Thành thành công ở mức 138kg, nhưng anh không thành công trong lượt cử thứ hai với mức đăng ký 142kg. Tuy vậy, nam VĐV Việt Nam đã xuất sắc chinh phục mức tạ này ở lượt cử thứ ba, qua đó đạt thành tích tổng cử 264kg, xác lập kỷ lục SEA Games mới.

Văn Cơ (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cu-ta-mang-ve-2-hcv-cho-doan-the-thao-viet-nam-tai-sea-games-30-d66154.html?demo
Loading...