Thể thao

Cú phạt đền hỏng của Ronaldo tai hại thế nào với Bồ Đào Nha

Nếu Ronaldo thực hiện thành công quả phạt đền trong trận đấu Iran, Bồ Đào Nha có thể đã nằm ở nhánh đấu dễ thở hơn trong giai đoạn còn lại của World Cup 2018.

Cristiano Ronaldo kiếm được quả phạt đền ở phút 53 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Iran, hôm 25/6. Lúc đó, Bồ Đào Nha đang dẫn 1-0 và có thể giành chiến thắng nếu tiền đạo đội trưởng thực hiện thành công.

Tuy nhiên, anh đã dứt điểm không hiểm, để thủ thành của Iran chặn đứng. Lỡ cơ hội nhân đôi cách biệt để kết liễu trận đấu, Bồ Đào Nha sau đó bị gỡ hòa 1-1, từ một quả phạt đền ở phút bù giờ.

Cú phạt đền hỏng của Ronaldo tai hại thế nào với Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha có thể đã lên vị trí đầu bảng B nếu thắng Iran. Ảnh: Reuters

Điều này khiến họ phải xếp thứ hai bảng B, do kém số bàn thắng so với Tây Ban Nha, và rơi vào nhánh thi đấu khó trong giai đoạn loại trực tiếp.

Bồ Đào Nha sẽ gặp Uruguay, đội dẫn đầu bảng A sau ba trận toàn thắng, ở ngay vòng 1/8. Nếu đi tiếp, Ronaldo và đồng đội sẽ gặp đội thắng trong cặp Pháp - Argentina. Và đối thủ ở bán kết của họ sẽ là Brazil hoặc Bỉ.

Ngược lại, Tây Ban Nha có phần dễ thở hơn. Bàn gỡ 2-2 của Iago Aspas trong trận gặp Morocco có giá trị như vàng, khi giúp đội vô địch năm 2010 dẫn đầu bảng B và chỉ phải gặp Nga ở vòng 1/8.

Nếu vượt qua đối thủ ''khoái khẩu'', Tây Ban Nha sẽ gặp đội thắng trong cặp Croatia - Đan Mạch. Đối thủ ở bán kết của họ cũng chỉ là một trong bốn đội Colombia, Anh, Thuỵ Sỹ hoặc Thụy Điển.

Cú phạt đền hỏng của Ronaldo tai hại thế nào với Bồ Đào Nha - 1
Tám cặp đấu ở vòng 1/8 và nhánh đấu tứ kết, bán kết của World Cup 2018. 

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)
Loading...