Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

COVID-19 lan rộng ở châu Âu, Euro 2020 có nguy cơ bị hủy

Đại diện của LĐBĐ châu Âu (UEFA) cho rằng Euro 2020, diễn ra vào giữa tháng 6 tới đây ở 12 thành phố khắp châu Âu, đang có nguy cơ rất lớn phải huỷ do tình hình dịch virus corona (COVID-19).

Euro 2020 là giải đấu được chờ đợi nhất của làng túc cầu thế giới trong 2020. Khác mọi năm, kỳ Euro lần này tổ chức trải dài trên 12 thành phố của châu Âu. Tuy nhiên, chính điều này lại mang tới lo ngại khi có quá nhiều địa điểm tổ chức các trận đấu. Điều đó có thể làm tăng khả năng lây lay virus corona.

Hiện ở châu Âu, Italy là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất dịch COVID-19, trong khi thành phố Rome của nước này lại tổ chức trận khai mạc Euro 2020 giữa tuyển Thổ Nhĩ Kỳ gặp Ý ngày 12/6.

Ngoài ra, còn có các thành phố khác ở khắp châu Âu cùng đồng đăng cai tổ chức là Amsterdam (Hà Lan), Baku (Azerbaijan), Bilbao (Tây Ban Nha), Bucharest (Romania), Budapest (Hungary), Copenhagen (Đan Mạch), Dublin (Ireland), Glasgow (Scotland), London (Anh), Munich (Đức) và St Petersburg (Nga).

Euro 2020 đối mặt với nguy cơ bị hủy vì dịch Covid-19 - ảnh 1
Bản đồ tình hình dịch Covid-19 đang lan khắp châu Âu (Ảnh: The Sun)

Mới nhất, phó chủ tịch UEFA Michele Uva trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình RAI (Italy) đã thừa nhận: "Hiện nay UEFA rất bị động và đang trong giai đoạn chỉ biết chờ đợi, nhưng tình thế rất chênh vênh. Vì quyền quyết định không còn ở trong tay chúng tôi, mà phải từ Chính phủ các nước đăng cai tổ chức Euro 2020".

"Nếu tình hình quá tệ, và không có giải pháp nào an toàn thì việc huỷ Euro 2020 là hiện hữu" - ông Uva tỏ ra lo lắng.

Ngoài giải đấu được tổ chức ở 12 nước châu Âu, Olympic 2020 cũng đang bỏ ngỏ khả năng diễn ra bởi Nhật Bản đang là một trong những điểm nóng của đại dịch COVID-19.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/covid-19-lan-rong-o-chau-au-euro-2020-co-nguy-co-bi-huy-d71019.html?demo
Loading...

Loading...