Thể thao

Conte: 'Tôi không phải là phù thủy'

Tân HLV Conte đã có thất bại đầu tiên trên cương vị HLV trưởng của Tottenham, và khá bất ngờ khi nó lại diễn ra trước đội bóng tí hon Mura.

Trở lại nước Anh để dẫn dắt Tottenham, Conte có khởi đầu không đến nỗi tệ với 2 chiến thắng và 1 trận hòa. Nhưng rạng sáng nay, chiến lược gia người Italia đã phải trải qua cảm giác thua trận đầu tiên khi các học trò của ông để đội bóng tí hon Mura đánh bại với tỷ số 2-1 trong khuôn khổ Europa Conference League.

Nên biết Mura là đội có thứ hạng thấp nhất tại Europa Conference League và trước đó đã để thua 4 trận liên tiếp. Thất bại này khiến 'Gà trống' đang phải đối mặt với nguy cơ bị loại, bởi họ dù đang đứng thứ 2 nhưng chỉ có điểm số ngang bằng Vitesse - đội đứng thứ 3.

Conte: 'Tôi không phải là phù thủy'
Conte: "Tôi không phải là phù thủy"

Sau trận đấu, HLV Conte đã phải cay đắng thừa nhận tập thể mà ông đang dẫn dắt có đẳng cấp không hề cao, và rất khó để cạnh tranh các danh hiệu.

"Tôi phải thành thật rằng sau ba tuần rưỡi, tôi bắt đầu hiểu tình hình. Tôi có thể nói với các bạn rằng tình hình không hề đơn giản. Bởi lúc này, trình độ của Tottenham không cao. Chúng tôi có khoảng cách lớn với những đội hàng đầu của nước Anh", Conte nói trong buổi họp báo.

Nhưng chúng ta không nên sợ hãi. Tôi ở đây để làm việc, ở đây để cải thiện tình hình. Tôi biết rằng trong thời điểm này chúng tôi cần phải có sự kiên nhẫn, thời gian và tôi ở đây vì tôi biết có những vấn đề cần giải quyết".

Nếu ai đó nghĩ rằng sau những gì đã làm được trong quá khứ, HLV Conte chính là nhà phù thủy mà Tottenham cần. Nhưng phép thuật duy nhất tôi có chính là làm việc. Để cải thiện công việc và công việc, mang đến những phương pháp của tôi, những ý tưởng về bóng đá của tôi. Nhưng các bạn phải hiểu rằng chúng tôi cần thời gian.

Tôi muốn nhấn mạnh lại một lần nữa, rằng tôi không phải là một ảo thuật gia và sau ba tuần, điều quan trọng là tôi đã tìm thấy những cầu thủ muốn làm việc và sẵn sàng hợp tác. Nhưng đôi khi điều đó là không đủ."

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/conte-toi-khong-phai-la-phu-thuy-tintuc798459