Thể thao

Conor McGregor: Tôi là Lý Tiểu Long thứ hai

Không chỉ tự nhận bản thân là một phiên bản khác của tài từ họ Lý, Conor McGregor còn sáng tác ra một 'chân lý' võ thuật của riêng mình.

Mới đây, trên trang cá nhân, Conor McGregor đã gây chú ý khi gọi bản thân là "Lý Tiểu Long thứ hai". Chưa dừng lại, võ sĩ người Ireland còn học theo người tiền bối, tự sáng tạo ra một chân lý về võ thuật: "Tiếp nhận những thứ hữu dụng, bỏ đi những thứ vô dụng và thêm vào những thứ cần thiết".

McGregor được cho là fan cứng của huyền thoại Lý Tiểu Long. Trong buổi phỏng vấn hồi năm ngoái, võ sĩ người Ireland khẳng định võ sư họ Lý đủ sức tạo tiếng vang nếu thi đấu MMA.

Conor McGregor: Tôi là Lý Tiểu Long thứ hai
Bức hình được Conor McGregor đăng tải trên trang cá nhân

"Tôi không bất ngờ nếu ông ấy trở thành một nhà vô địch MMA. Ông ấy mềm mỏng, linh hoạt và tốc độ cực cao. Cách di chuyển của ông ấy cũng rất nhanh nhẹn, hiệu quả. Nhiều người bị ám ảnh về sức mạnh và thể trạng, họ để cơ thể trở nên đồ sộ và chậm chạp. Lý Tiểu Long thì rất nhẹ nhàng", McGregor cho hay.

Theo một số chuyên gia, cách di chuyển của McGregor bị ảnh hưởng phần nào bởi huyền thoại Lý Tiểu Long. Tuy nhiên, nhà cựu vô địch UFC chưa từng thừa nhận điều này.

Conor McGregor: Tôi là Lý Tiểu Long thứ hai - 1
McGregor từng nhiều lần tự so sánh bản thân với huyền thoại Lý Tiểu Long

Hiện tại, Conor McGregor đang tập luyện tích cực để chuẩn bị cho trận đấu với Dustin Poirier dự kiến diễn ra vào năm sau. Hồi tháng 6, võ sĩ người Ireland từng gây bất ngờ với tuyên bố giải nghệ.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, McGregor đã quyết định tái xuất. Bên cạnh trận tái đấu với Poirier, tay đấm 32 tuổi còn dự định thượng đài boxing cùng huyền thoại Manny Pacquiao. Đôi bên lúc này đang tiến hành thương thảo và quá trình này đang diễn ra "khá thuận lợi".

 Theo AB (Trí Thức Trẻ)


>> Pacquiao có thể đấu cao thủ lừng danh của Mỹ, không phải Mayweather hay McGregor
>> Mayweather đòi 300 triệu USD để đấu McGregor
>> 'Gã điên' Conor McGregor chơi lớn chi 80 tỷ để mua siêu du thuyền, cả thế giới chỉ có vỏn vẹn 63 chiếc


http://ttvn.toquoc.vn/conor-mcgregor-toi-la-ly-tieu-long-thu-hai-402020511222813717.htm