Thể thao >> Thể thao trong nước

Công Vinh: 'Trong tự truyện, tôi không hề nói HLV Lê Thụy Hải ăn tiền cầu thủ'

"Trong tự truyện tôi chẳng nói ai là người xấu, mà chỉ kể lên những sự cố bản thân tôi dưới góc nhìn của riêng tôi", CV9 khẳng định.

Trên trang cá nhân, Lê Công Vinh vừa đăng một status dài, lên tiếng về tin đồn nói HLV Thụy Hải nhận tiền của các cầu thủ. "Trong tự truyện tôi không hề nói hay khẳng định rằng ông Hải ăn tiền cầu thủ, vui lòng đọc sách đàng hoàng... mà tôi chỉ kể về câu chuyện lý do tôi đẩy tôi vào sự đấu trí của bản thân", Công Vinh viết.

Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cho biết, cỡ Messi còn bị tố không chuyền bóng cho đồng đội trong tự truyện Zlatan Ibrahimovic. Trong cuộc đời chúng ta, gặp 100 người tốt với mình thì cũng phải gặp một vài người khó nuốt với mình. "Nếu muốn đi tìm một con người thảo mai, chẳng dám đối diện sự thật và thẳng thắn với bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong sự nghiệp của cuộc đời mình để nhìn nhận những gì sai hoặc đúng thì quên tìm đến tôi đi nhé. Trong tự truyện này tôi chẳng nói ai là người xấu, mà chỉ kể lên những sự cố của riêng bản thân tôi dưới góc nhìn của riêng tôi... nên không thể nào nói tôi nói xấu ai hay dìm hàng ai được. Chẳng ai đi đánh giá một người nào đó xấu vì họ không thích một ai đó cả. Tôi thừa nhận đó là thất bại của tập thể cũng là thất bại của tôi, vì tôi cũng là một phần của tập thể", Công Vinh chia sẻ.

Cuối status, chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên, tâm sự: "Trong tự truyện còn rất nhiều những con người, những câu chuyện tốt đẹp truyền cảm hứng, phải đọc toàn cảnh để cảm nhận những câu chuyện dù gai góc vẫn nhẹ nhàng, đọc xong hãy phán xét đừng thiển cận, chửi bới. Bởi vì có những chuyện nhìn tận mắt còn chưa chắc đó là sự thật, huống gì chỉ nghe nói một phần nào đó".

Công Vinh: 'Trong tự truyện, tôi không hề nói HLV Lê Thụy Hải ăn tiền cầu thủ'
Công Vinh: 'Trong tự truyện, tôi không hề nói ông Hải ăn tiền cầu thủ'.

Dưới phần bình luận, nhiều người ủng hộ sự lên tiếng của Công Vinh. Facebook Thanh Trà viết: "Ở đời kẻ ghét người thương là chuyện thường tình. Đi ngược lại với số đông là chuyện không dễ dàng gì. Miễn sao lương tâm mình không cắn rứt là được. Em tin anh trước là một cầu thủ, sau là một người làm bóng đá có tâm và có tầm. Chúc anh Vinh ngày càng thành công". 

Cùng quan điểm, Facebook Hoàng Nam chia sẻ: "Bóng đá Việt Nam không có hiệp hội cầu thủ nên cầu thủ Việt Nam không có chỗ đứng, không được bảo vệ quyền và lợi ích. Hy vọng những lời tự truyện của CV9 sẽ thức tỉnh những người làm bóng đá thành lập hiệp hội cầu thủ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ, có như vậy bóng đá mới văn minh và phát triển lên được".

Trước đó, cuốn tự truyện "Phút 89" của cựu tiền đạo Lê Công Vinh đề cập đến mối quan hệ không mấy tốt đẹp với HLV Lê Thụy Hải, trong đó có chi tiết gây sốc mà Công Vinh tiết lộ là có người trong CLB đưa cho Vinh bọc tiền đến biếu HLV trưởng nhưng anh từ chối. Công Vinh còn tuyên bố: "Tôi không thể dùng tiền để mua suất đá chính ở B. Bình Dương". Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam sốc. Ngay sau đó, HLV Lê Thuỵ Hải (CLB Becamex Bình Dương) lên tiếng cho rằng, chẳng HLV nào dại mà lấy tiền cầu thủ, vì lấy tiền rồi không nói được nó. Cũng chẳng HLV nào ngu mà không cho cậu thủ hay đá, vì nếu đội thua chỉ cần 3 nốt nhạc là HLV mất việc, chứ không có cầu thủ nào mất việc đâu.

Theo Cherry Trần (Ngoisao.net)