Thể thao

Công Phượng vẫn ‘mất tích’ ở Yokohama FC

Nguyễn Công Phượng không có tên trong đội hình thi đấu của Yokohama FC tại J.League Cup 2023 cho dù hình ảnh được sử dụng để quảng bá trước trận đấu.
Công Phượng vẫn ‘mất tích’ ở Yokohama FC
Công Phượng vẫn chưa có cơ hội ra mắt CLB mới

Chiều nay, Yokohama FC tiếp đón Vissel Kobe tại J.League Cup 2023. Đây được xem là giải đấu dành cho các cầu thủ dự bị và các tài năng trẻ cọ xát. Vì vậy, người hâm mộ Việt Nam rất kỳ vọng Công Phượng sẽ có cơ hội ra mắt Yokohama FC.

Kể từ đầu mùa, Công Phượng chưa từng được đăng ký thi đấu sau 5 vòng đầu tiên tại J1 League. Tiền đạo này chỉ góp mặt trên ghế dự bị ở vòng 1 J.League Cup 2023, nhưng anh cũng không được HLV Shuhei Yomoda tung vào sân một phút nào.

Trước trận đấu với Vissel Kobe, Yokohama FC bất ngờ thuê riêng một công ty truyền thông để chăm sóc trang Facebook của CLB bằng tiếng Việt, qua đó cập nhật các thông tin mới nhất của Công Phượng cho người hâm mộ Việt Nam. Yokohama FC cũng sử dụng hình ảnh cựu tiền đạo HAGL để quảng bá trận đấu với Vissel Kobe. Vì vậy, không ít người tin rằng Công Phượng sẽ được đá chính, hoặc ít nhất sẽ được vào sân ở trận này.

Tuy nhiên, điều đó không xảy ra vì Công Phượng một lần nữa “biến mất” trong danh sách đăng ký thi đấu của Yokohama FC. Không rõ vì lý do gì, HLV Shuhei Yomoda quyết định không điền tên tiền đạo số 28 vào đội hình cho dù chỉ để anh ngồi dự bị.

Sự việc này khiến người hâm mộ Việt Nam nổi giận, đặc biệt khi Yokohama FC vẫn dùng tiếng Việt cập nhật đội hình xuất phát và kết quả trận đấu. Nhiều người lên tiếng chỉ trích Yokohama FC đang tận dụng hình ảnh của Công Phượng để thu hút tương tác từ người hâm mộ Việt Nam.

Theo A Phi (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/cong-phuong-van-mat-tich-o-yokohama-fc-post1520835.tpo