Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Công Phượng tiếp nối Quang Hải tham dự chiến dịch phòng chống COVID-19 của AFC

Công Phượng đã xuất hiện trong đoạn video tuyên truyền phòng chống COVID-19 của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cùng các hảo thủ khác của châu lục.

Trong đoạn clip được fanpage Liên đoàn bóng đá châu Á đăng tải vào ngày 8/4, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã trở thành 1 trong 3 nhân vật của tập mới nhất của chiến dịch truyền cảm hứng #BreakTheChain do AFC phát động. Cùng xuất hiện với tuyển thủ Việt Nam còn có 2 ngôi sao Seyed Jalal Hosseini (Iran), Sameh Maraabeh (Palestine).

Trong đoạn video ngắn mà AFC phát đi thông điệp của mình, Công Phượng kêu gọi: "Nói không với những thông tin chưa được kiểm chứng. Nói không với những hành động like (thích), share (chia sẻ) những thông tin không chính xác về dịch bệnh gây hoang mang dư luận".

VIDEO: Công Phượng được AFC chọn tham gia chiến dịch tuyên truyền chống Covid-19

Hosseini của ĐT Iran thì đưa ra thông điệp: "Tôi biết tất cả chúng ta đang mệt mỏi và chán nản. Nhưng tôi biết bằng mọi người đều không muốn những người thân yêu ra đi hoặc nhập viện vì virus Corona. Nếu tất cả chúng ta tự cách ly và ở nhà trong một thời gian. Chúng ta sẽ phá đi rào cản và cùng chung sống trong một thời gian dài nữa. Hy vọng mọi người đừng ra ngoài mua sắm, giải trí, gặp gỡ bạn bè và hãy ở nhà. Hy vọng điều này sẽ giúp tiêu diệt virus Corona".

Trong khi đó, tuyển thủ quốc gia Palestine - Maraabeh cũng nhấn mạnh: "Tôi muốn nhắc tới tình hình của đại dịch Corona rằng mọi người nên ở nhà và luyện tập ở nhà. Hy vọng mọi người sẽ chóng khỏe mạnh. Chúa sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mối đe dọa này. Với các cầu thủ, tôi muốn nhắn gửi rằng hãy tập luyện tại nhà".

Trước Công Phượng, một cầu thủ của ĐT Việt Nam khác là Quang Hải cũng đã tham gia chiến dịch này. Ngôi sao của CLB Hà Nội khẳng định: "Trong cuộc chiến chống lại virus corona, giống như trong bóng đá, không gì có thể thay thế được tinh thần đồng đội, mọi người cần đoàn kết và cùng nhau hành động. Tôi hi vọng tất cả mọi người sẽ tuân thủ những hướng dẫn của đội ngũ y tế – những người hùng của cuộc chiến này. Mọi người hãy nhớ hạn chế tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ bản thân".

Chiến dịch #BreakTheChain đang thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên thế giới, AFC đã chọn những ngôi sao và huyền thoại tiêu biểu của bóng đá châu Á để gửi đi nhiều thông điệp ý nghĩa đến các CĐV, nhằm nâng cao nhận thức về việc thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chăn sự lây lan của COVID-19 theo như hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cong-phuong-tiep-noi-quang-hai-tham-du-chien-dich-phong-chong-covid-19-cua-afc-d73264.html?demo

Loading...