Thể thao

Công Phượng dính cúm A, nguy cơ lỡ trận HAGL vs Hải Phòng

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã dính cúm A trong thời gian vừa qua. Sức khỏe của anh có tiến triển nhưng không thể ra sân trong trận HAGL vs Hải Phòng ở vòng 13 V.League 2022.

Trước đó, trong trận đấu ở vòng 12 với CLB Hà Nội, Công Phượng bị sốt và không đủ điều kiện góp mặt trong đội hình của Hoàng Anh Gia Lai. Chung cuộc, đội bóng phố Núi để thua 1-2 và đánh mất vị trí thứ hai trên Bảng xếp hạng vào tay Sông Lam Nghệ An.

Hôm 15/8, Công Phượng đã được các bác sĩ đồng ý cho xuất viện và trở về Gia Lai. Tuy nhiên, theo tìm hiểu từ phía HAGL, trong buổi tập gần nhất của đoàn quân HLV Kiatisak, Công Phượng chưa thể trở lại tập luyện cùng toàn đội. Nhiều khả năng anh sẽ vắng mặt ở cuộc so tài với Hải Phòng trên sân Pleiku chiều 19/8.

Công Phượng dính cúm A, nguy cơ lỡ trận HAGL vs Hải Phòng

Công Phượng đang là chân sút nội ghi nhiều bàn nhất ở V.League 2022 với 4 pha lập công. Với việc mất Công Phượng, HAGL nhiều khả năng sẽ sử dụng Bruno Henrique, Washington Brandao và Nguyễn Văn Toàn. Lúc này, HAGL đang đứng thứ 3 với 19 điểm, chỉ hơn Hải Phòng đúng 2 điểm.

Bên phía Hải Phòng FC, họ cũng sẽ không có được sự phục vụ của Châu Ngọc Quang vì lý do gia đình. Tuy nhiên, với việc vừa tăng cường thêm trung vệ Đặng Văn Tới, nhiều khả năng HLV Chu Đình Nghiêm sẽ "giải phóng" Mpande khỏi nhiệm vụ phòng ngự và đưa cầu thủ này lên đá cặp tiền đạo cùng Rimario.

Đội bóng đất Cảng đặt mục tiêu có 3 điểm trước HAGL như món quà mừng sinh nhật HLV Chu Đình Nghiêm. Cần nói thêm, Hải Phòng đang mượn một số cầu thủ của HAGL như Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho, Triệu Việt Hưng, Cảnh Anh, Minh Hiếu.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-phuong-dinh-cum-a-nguy-co-lo-tran-hagl-vs-hai-phong-tintuc837454