Thể thao

Công Phượng bị treo giò, bở lỡ Bán kết Cúp quốc gia với Hà Nội FC

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ không thể ra sân cho TPHCM ở trận Bán kết Cúp Quốc gia 2020 gặp Hà Nội FC.

Với việc lãnh đủ 2 thẻ vàng ở Cúp quốc gia 2020, Công Phượng sẽ lĩnh án treo giò 1 trận và chính thức vắng mặt trong trận Bán kết giữa TPHCM vs Hà Nội FC. Anh đã nhận một thẻ vàng trong trận đầu ở vòng loại gặp SHB Đà Nẵng và một thẻ trong trận đấu gần nhất với Bà Rịa Vũng Tàu.

Ban Điều hành Giải vừa thông báo danh sách cầu thủ nghỉ thi đấu ở Vòng Bán kết gồm có Công Phượng và tiền đạo Rimario Gordan của Hà Nội FC, tiền đạo này đã dính thẻ đỏ trực tiếp ở Vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2019.

Trường hợp của Rimario khá đặc biệt, vì Hà Nội FC liên tục gặp các đối thủ ở giải Hạng Nhất mà theo luật thì không được sử dụng ngoại binh. Vì thế đến trận đấu này Rimario mới chịu án phạt, đây cũng là một tổn thất không nhỏ với đội bóng thủ đô.

Công Phượng bị treo giò, bở lỡ Bán kết Cúp quốc gia với Hà Nội FC

Sự thiếu vắng Công Phượng là mất mát to lớn đối với HLV Chung Hae-song. Cầu thủ sinh năm 1995 luôn là người chơi nổi bật nhất trên hàng công TPHCM kể từ đầu mùa đến giờ. Chính Công Phượng là người mở đầu cuộc lội ngược dòng 3-2 trước Bà Rịa Vũng Tàu cách đây ít ngày.

Tầm ảnh hưởng của Công Phượng trong đội hình của TP.HCM là rất lớn, bởi anh là ngòi nổ tốt nhất trong tay HLV Chung Hae Seong. Nhiều khả năng HLV người Hàn Quốc sẽ phải sử dụng bộ ba tấn công Phi Sơn - Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez khi đối đầu Hà Nội FC.

Trận bán kết Cúp Quốc gia 2020 giữa Hà Nội FC vs TP.HCM sẽ được diễn ra lúc 19h15 ngày 16/9 tại SVĐ Hàng Đẫy.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-phuong-bi-treo-gio-bo-lo-ban-ket-cup-quoc-gia-voi-ha-noi-fc-tintuc704371
Loading...