Thể thao >> Thể thao quốc tế

'Con rồng làng võ Trung Quốc' lần đầu thừa nhận ước muốn rút khỏi giang hồ

Võ sĩ đình đám bậc nhất Trung Quốc cho biết anh đã lên kế hoạch để từ giã võ đài.

Thời gian gần đây, "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long) thường xuyên đăng tải những hình ảnh tập luyện chăm chỉ lên mạng xã hội. Anh đặt mục tiêu giảm 10kg, lấy lại thể trạng để chuẩn bị cho những trận thượng đài sắp tới.

'Con rồng làng võ Trung Quốc' lần đầu thừa nhận ước muốn rút khỏi giang hồ
Yi Long đang cố gắng lấy lại thể trạng tốt nhất

Tuy nhiên, đằng sau những hình ảnh tích cực ấy, Yi Long mới đây đã thừa nhận mong muốn từ giã sự nghiệp thi đấu:

"Tôi đã từng thách đấu với nhiều võ sĩ nước ngoài và nhận được tôn trọng từ họ. Nhưng nhiều người lại bảo những cuộc đấu của tôi được dàn dựng như phim ảnh. Trên giang hồ này, người ta rất vô tình và các cuộc đấu thì không có hồi kết.

Tôi hi vọng mọi chuyện sẽ sớm kết thúc để tôi có thể "rửa tay chậu vàng", rút khỏi giang hồ và bước sang trang tiếp theo cuộc đời. Tôi đã rất mệt mỏi nhưng vì những người ủng hộ, tôi sẽ cố gắng giữ nhiệt đến những phút cuối. Xin cảm ơn tất cả các bạn".

Kế hoạch của Yi Long là thượng đài với một số đối thủ tiêu biểu nhất giữa vô vàn lời thách đấu để chứng minh võ công của mình không phải là sản phẩm truyền thông. Sau đó, "con rồng làng võ Trung Quốc" sẽ từ giã võ đài và chuyển hẳn sang sự nghiệp điện ảnh.

 

'Con rồng làng võ Trung Quốc' lần đầu thừa nhận ước muốn rút khỏi giang hồ - 1
Yi Long từng muốn được đấu với Mike Tyson nhưng cơ hội để trận đấu này thành hiện thực là gần như không có.
'Con rồng làng võ Trung Quốc' lần đầu thừa nhận ước muốn rút khỏi giang hồ - 2
Yi Long xuất hiện trong một bộ phim

Tại Trung Quốc, Yi Long có sức hút lớn với người hâm mộ võ thuật nhờ các trận đấu với những võ sĩ nước ngoài. Cho dù gần đây danh tiếng có phần đi xuống, "đệ nhất Thiếu Lâm" vẫn luôn là chủ đề nóng hổi trên các diễn đàn võ thuật. Được biết, nhiều nhà sản xuất đã xếp hàng để mời Yi Long xuất hiện trong các bộ phim đình đám.

 Theo Lupo (Pháp luật và Bạn đọc)


>> 'Đệ nhất cao thủ Thiếu Lâm' Yilong muốn thách đấu Mike Tyson
>> Nhân chứng lên tiếng trước tin đồn Yi Long mua độ, dàn xếp với 'Thánh Muay Thái'


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/con-rong-lang-vo-trung-quoc-lan-dau-thua-nhan-uoc-muon-rut-khoi-giang-ho-162200711134455641.htm