Thể thao >> Thể thao trong nước

CLB TP.HCM đệ đơn kiến nghị thay trưởng ban trọng tài

Đội chủ sân Thống Nhất tỏ ra không hài lòng với công tác trọng tài ở trận gặp CLB Hà Nội tối 24/7 và yêu cầu chấn chỉnh bằng việc thay thế trưởng ban Dương Văn Hiền.

Tối 25/7, trang thông tin chính thức của CLB TP.HCM đăng tải thông báo: "Hôm nay, toàn đội đã thi đấu hết sức mình. Tuy nhiên, trận đấu tâm điểm tối 24/7 với nhiều pha bóng nảy lửa đã diễn ra không trọn vẹn vì tổ trọng tài có những phán quyết không chuẩn xác, đặc biệt là pha bóng để chạm tay cầu thủ CLB Hà Nội vào phút 45 của trận đấu".

"Ngay sau trận đấu, qua trao đổi ban đầu giữa lãnh đạo CLB TP.HCM và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lãnh đạo VFF thừa nhận đã có sai lầm trong các phán quyết của tổ trọng tài, làm ảnh hưởng đến kết quả. Với quyết tâm chung sức xây dựng nền bóng đá Việt Nam ngày một phát triển và minh bạch, sáng 27/7, CLB TP.HCM sẽ gửi văn bản chính thức đến VFF nhằm phản ánh công tác tổ trọng tài trong trận đấu nêu trên và kiến nghị thay đổi trưởng ban trọng tài", đội chủ sân Thống Nhất viết thêm.

CLB TP.HCM đệ đơn kiến nghị thay trưởng ban trọng tài
Cầu thủ CLB TP.HCM phản ứng quyết liệt với trọng tài sau 2 lần không được hưởng 11 m. Ảnh: Duy Anh.

Ở trận cầu tâm điểm vòng 11 V.League 2020, trọng tài chính Trần Văn Trọng cùng 2 trợ lý Cao Thanh Tú và Lê Xuân Hùng đã có những quyết định gây tranh cãi. CLB TP.HCM không được hưởng 11 m dù Nguyễn Thành Chung 2 lần để bóng chạm tay trong vùng cấm.

Chia sẻ với Zing, trưởng ban Dương Văn Hiền cho biết: "Nhìn chung, tổ trọng tài ở trận đấu này làm tốt nhiệm vụ của mình. Có 2 tình huống để bóng chạm tay gây tranh cãi, tôi chỉ có thể nhận xét pha bóng đầu tiên".

"Thành Chung để bóng chạm tay trong thế bị động, tốc độ bóng nhanh và khoảng cách gần. Tư thế của cậu ấy cũng tự nhiên. Trọng tài không thổi phạt là chính xác. Ở pha bóng thứ 2, tôi không tiện theo dõi nên cần chờ báo cáo từ giám sát và băng hình kỹ thuật trận đấu", ông nhận định.

Ngoài 2 pha bóng gây tranh cãi trên, trọng tài Trần Văn Trọng còn khiến đội chủ nhà phản ứng trong một số tình huống. Phút 21, phản ứng của đội trưởng Ngô Hoàng Thịnh khiến cầu thủ này phải nhận thẻ vàng. Chỉ 2 phút sau, Võ Huy Toàn, đồng đội của anh, cũng bị cảnh cáo với lỗi tương tự.

Đây không phải lần đầu một đội bóng tại V.League phàn nàn về công tác trọng tài và hướng sự chỉ trích đến trưởng ban Dương Văn Hiền. Hôm 21/7, Giám đốc Kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định đã yêu cầu ông Hiền từ chức vì cho rằng đội bóng của ông là nạn nhân của những tiếng còi méo. Sau đó, trưởng ban trọng tài VFF đã lên tiếng xin lỗi đội chủ sân Thiên Trường.

Theo Thế Anh (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/clb-tphcm-de-don-kien-nghi-thay-truong-ban-trong-tai-post1111047.html
Loading...