Thể thao >> Virus Corona (nCoV)

CLB TP. HCM và Than Quảng Ninh phải thay đổi lịch thi đấu tại giải châu Á vì virus corona

Kế hoạch thi đấu của CLB TP. HCM và Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2019 đã bị thay đổi vì ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Vì ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus Corona, các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam đã bị hoãn lại. Ngoài ra, mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã kiến nghị AFC xem xét điều chỉnh lịch thi đấu trên sân nhà của CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh trong khuôn khổ AFC Cup 2020.

Và sau một thời gian cân nhắc, đến ngày hôm qua 5/2, Ban tổ chức AFC Cup đã quyết định điều chỉnh thứ tự các trận đấu của hai CLB đại diện của Việt Nam.

CLB TP. HCM và Than Quảng Ninh phải thay đổi lịch thi đấu tại giải châu Á vì virus corona

Theo đó, trận đấu lượt đi giữa CLB TP.HCM và CLB Yangon United (Myanmar) sẽ diễn ra vào ngày 11/2/2020 tại SVĐ Thuwunna, Yangoon (Myanmar) thay vì tại sân Thống Nhất như lịch bốc thăm trước đó. Trận lượt về giữa hai đội trên sân Thống Nhất sẽ diễn ra vào ngày 29/4/2020.

Tương tự như vậy, trận lượt đi giữa CLB Than Quảng Ninh và CLB Ceres Negros (Philippines) sẽ diễn ra vào ngày 25/2/2020 tại SVĐ Rizal Memorial (Philippines) thay vì tại SVĐ Cẩm Phả. Trận lượt về giữa hai đội được tổ chức vào ngày 13/5/2020 tại Việt Nam.

Tại AFC Cup 2019, CLB TP.HCM nằm ở bảng F Hougang United (Singapore), Lao Toyota (Lào) và Yangon United (Myanmar). Đây được đánh giá là bảng đấu dễ thở với thầy trò HLV Chung Hae Soeng. Chỉ cần chơi đúng thực lực của mình, Công Phượng và các đồng đội hoàn toàn đủ sức giành vé đi tiếp.

Trong khi đó, Than Quảng Ninh gặp khó khi đụng độ các đối thủ khó chơi là Ceres Negros (Philippines) và Bali United (Indonesia) và Svay Rieng (Campuchia).

Duy Anh (SHTT)


>> Xác định xong đối thủ của CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2020
>> Màn đối đầu giữa Quang Hải - Công Phượng tại Siêu cúp Quốc gia chính thức bị hoãn vì virus corona


https://sohuutritue.net.vn/clb-tp-hcm-va-than-quang-ninh-phai-thay-doi-lich-thi-dau-tai-giai-chau-a-vi-virus-corona-d69759.html?demo