Thể thao

CLB Thanh Hóa tái hợp với HLV 'từng vô địch Cúp C1'

HLV Ljupko Petrovic sẽ trở lại dẫn dắt CLB Thanh Hóa trong mùa giải V.League 2021.

CLB Thanh Hóa đã bất ngờ đàm phán và có được chữ ký của HLV Ljupko Petrovic cho mùa giải 2021. Ông không phải là cái tên xa lạ với CĐV Xứ Thanh khi từng dẫn dắt đội bóng này giành ngôi Á quân ở V.League 2017.

Về danh tiếng, HLV người Serbia được xem là chiến lược gia có thành tích ấn tượng nhất từng hoạt động ở V.League. Ông từng dẫn dắt CLB Sao đỏ Belgrade giành chức vô địch Cúp C1 (tiền thân của Champions League) mùa giải 1990/91.

Ở tuổi 73, HLV này đã có kinh nghiệm hơn 35 dẫn dắt các đội bóng lớn nhỏ khác nhau trên thế giới và đạt nhiều thành tích ấn tượng. Việc ông trở lại Việt Nam lần nữa thực sự là một tin mừng với các CĐV Thanh Hóa.

CLB Thanh Hóa tái hợp với HLV 'từng vô địch Cúp C1'

Mùa giải 2017, ông đã mang đến một luồng gió mới cho CLB này và chỉ về nhì sau khi thua Quảng Nam về hiệu số phụ.

Sau khi HLV Petrovic ra đi, Thanh Hóa liên tục có 3 mùa giải đầy bất ổn và thậm chí phải chật vật để trụ hạng. Đồng thời, băng ghế huấn luyện của đội cũng có những sự thiếu ổn định.

Sự xuất hiện của một chiến lược gia có trình độ chuyên môn được khẳng định và rất hiểu bóng đá Thanh Hoá là điều cần thiết vào lúc này. Về cơ bản, các thoả thuận cá nhân giữa ông Petrovic là CLB Thanh Hoá đã hoàn tất và khoảng đầu tháng 12, ông sẽ có mặt tại Việt Nam và thực hiện việc cách ly 14 ngày phòng chống dịch Covid-19.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/clb-thanh-hoa-tai-hop-voi-hlv-tung-vo-dich-cup-c1-tintuc719690