Thể thao >> Thể thao quốc tế

CLB Ngoại hạng Anh mất bao nhiêu tiền khi rời Super League?

Đại diện Arsenal đã liên hệ từng CLB ngoài Big 6 để xin lỗi vì việc thành lập Super League, đồng thời tiết lộ chi phí từ việc rút khỏi dự án này.

"Số tiền dưới 11 triệu USD. Chúng tôi cũng đã liên lạc với 14 CLB Ngoại hạng Anh không tham dự Super League để xin lỗi. Chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng lại sự uy tín", Giám đốc Điều hành Arsenal Vinai Venkatesham chia sẻ hôm 22/4 về khoản chi phí rời dự án Super League.

Cùng ngày, chủ tịch Florentino Perez khẳng định Super League chưa phá sản, và 12 đội bóng sáng lập vẫn ở lại, ngay kể cả sáu đội bóng Anh, vì hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý đã được ký kết. "Chúng tôi đã ký một hợp đồng ràng buộc, nhưng tôi không nghĩ rằng tất cả đã thuyết phục bởi dự án này", ông Perez tiết lộ.

CLB Ngoại hạng Anh mất bao nhiêu tiền khi rời Super League?

Arsenal, cũng như năm ông lớn của Ngoại hạng Anh, chịu nhiều sức ép vì tham gia sáng lập Super League. Sau khi thông báo rút khỏi giải đấu, đại diện Arsenal gồm Josh Kroenke, con trai ông chủ Stan và Giám đốc điều hành Vinai Venkatesham đã tham gia vào một diễn đàn của NHM để giải đáp những thắc mắc liên quan đến quyết định dự Super League chiều 22/4, giờ London.

Trong khi Venkatesham tiết lộ Arsenal đã liên hệ từng CLB ngoài Big 6 để xin lỗi vì ý định tham gia Super League, thì Josh Kroenke gửi lời xin lỗi tới NHM. Ông nói: "Chúng tôi đã tự hỏi mình, điều gì tồi tệ hơn giữa việc tham dự Super League và việc Ngoại hạng Anh không có sự hiện diện của Arsenal? Chúng tôi cũng tự hỏi rằng, NHM mong muốn điều gì? NHM trên toàn thế giới muốn Arsenal đối đầu với Barca thường xuyên nhất có thể. Các CĐV Anh muốn theo dõi những trận cầu đỉnh cao, nhưng họ cũng muốn những đêm đông lạnh giá ở Stoke. Chúng tôi đã quyết định sai. Một tuần qua thật điên rồ, và chúng tôi đã không làm tốt trong vai trò là đại diện CLB, và chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm. Chúng tôi không bao giờ có ý định làm tổn thương bóng đá Anh. Nếu Arsenal được mời tham dự Super League tiếp sao? Đầu tiên chúng tôi sẽ hỏi ý kiến NHM".

Sau đó, khi được hỏi về khả năng công ty Kroenke Sports & Entertainment bán Arsenal trong tương lai và chiến lược rút khỏi đội bóng, Josh Kroenke khẳng định: "Tôi không muốn trả lời câu hỏi đó vì chúng tôi không có ý định bán CLB này".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Barca chưa rút khỏi Super League, HLV Koeman còn mạnh miệng chỉ trích UEFA
>> Barca ra tuyên bố chính thức, khẳng định không từ bỏ Super League
>> Tiền vệ Man City chỉ trích thể thức mới của Champions League tệ ngang ngửa Super League
>> Hậu 'đại chiến' Super League: Lương của Chủ tịch UEFA bao nhiêu?
>> Thủ thành Leno mắc sai lầm ngớ ngẩn, Arsenal thất thủ trước Everton


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/clb-ngoai-hang-anh-mat-bao-nhieu-tien-khi-roi-super-league-tintuc753666