Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

CLB Ngoại hạng Anh đầu tiên chậm lương cầu thủ vì Covid-19

Southampton hoãn trả một phần lương trong ba tháng, nhằm đối phó với tình trạng thất thu trong mùa dịch Covid-19.

Southampton là đội bóng đầu tiên ở Ngoại hạng Anh mùa này thông báo đạt thỏa thuận về tiền lương với cầu thủ và nhân sự đội bóng. Trên trang chủ CLB, Southampton cũng phát đi thông báo tương tự.

Theo đó, các cầu thủ, HLV Ralph Hasenhuttl và ban huấn luyện của Southampton đã đồng ý chậm một phần lương trong ba tháng 4, 5 và 6 "nhằm mục đích chung tay bảo vệ tương lai của câu lạc bộ, các nhân viên và cộng đồng”.

CLB Ngoại hạng Anh đầu tiên chậm lương cầu thủ vì Covid-19
Southampton (phải) tiên phong đạt thỏa thuận về lương với nhân sự

Cũng theo thông báo hôm 10/4, Southampton cho biết họ sẽ không dùng gói trợ cấp nghỉ không lương của chính phủ đối với các nhân sự không trong diện thi đấu trong tháng 4, 5 và 6. Tất cả những nhân sự không trong diện bị chậm lương sẽ “tiếp tục được nhận 100% tiền công”.

"Chủ sở hữu của chúng tôi, ông Gao và Katharina Liebherr đã đưa ra các biện pháp để đảm bảo tất cả nhân viên không liên qua tới lĩnh vực thể thao tiếp tục nhận 100% tiền lương, được trả theo cách thông thường cho đến ngày 30/6. Mọi quyết định về tương lai sẽ được đưa ra trước ngày này, nhưng chỉ khi biết thêm thông tin liên quan", thông báo có đoạn.

Trước khi Southampton đạt thỏa thuận hoãn trả một phần lương với đội bóng, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh và Hiệp hội cầu thủ thất bại trong việc đi đến thỏa thuận giảm 30% lương.

Thiên Bình (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/clb-ngoai-hang-anh-dau-tien-cham-luong-cau-thu-vi-covid-19-d73337.html?demo

Loading...