Thể thao

CLB Hà Nội sẵn sàng trả tiền để Văn Hậu ở lại Hà Lan

Ông Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch CLB Hà Nội chính thức lên tiếng về vụ chuyển nhượng hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Hợp đồng để hậu vệ Đoàn Văn Hậu thi đấu cho SC Hereenveen dưới dạng cho mượn sẽ đáo hạn vào ngày 30/6. Như vậy, giao kèo giữa CLB Hà Nội và đội bóng của Hà Lan về Văn Hậu chỉ còn hiệu lực đúng một ngày nữa.

Trong khi đó, thông tin từ lãnh đạo CLB Hà Nội cho hay, dù nhà đương kim vô địch V-League đã gửi đến 5 email để trao đổi công việc với SC Heerenveen, nhưng CLB của Hà Lan vẫn chưa có phản hồi chính thức rằng họ có muốn mượn tiếp Đoàn Văn Hậu hay không.

Thay vào đó, phía SC Heerenveen chỉ bóng gió trên báo chí Hà Lan rằng họ muốn giữ Đoàn Văn Hậu, nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Mọi việc càng trở nên khó đoná hơn khi mới đây, SC Heerenveen đã chia tay đến 7 cầu thủ, nhưng không có tên Đoàn Văn Hậu.

Để rộng đường dư luận, sáng 29/6, Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang đã chính thức có thông cáo báo chí đến giới truyền thông về vụ chuyển nhượng lần này.

CLB Hà Nội sẵn sàng trả tiền để Văn Hậu ở lại Hà Lan
Chủ tịch Đỗ Vinh Quang của CLB Hà Nội lên tiếng về vụ Đoàn Văn Hậu. Ảnh: CLB Hà Nội

Vấn đề của đội bóng Hà Lan là chưa tìm được đối tác trả lương cho hậu vệ sinh năm 1999. Ông Quang khẳng định chỉ khi Văn Hậu được giữ lại vì yếu tố chuyên môn, đội chủ sân Hàng Đẫy mới sẵn sàng hỗ trợ lương cho đối tác Hà Lan.

”CLB bóng đá Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là có lý do chuyên môn. Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của SC Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, một số cầu thủ quan trọng của họ cũng phải ra đi để giảm bớt gánh nặng", ông Quang nói trong thông cáo báo chí.

"CLB Hà Nội muốn hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ đội nhà có cơ hội thi đấu tại các giải bóng đá lớn trên thế giới, đặc biệt là bóng đá Châu Âu. Tuy nhiên, nếu họ (SC Heerenveen – PV) không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể, chúng tôi có thể hiểu việc giữ Văn Hậu nhằm mục đích thương mại thì Hà Nội FC chắc chắn sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam.

CLB Hà Nội sẽ trao đổi với SC Heerenveen một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. CLB Hà Nội không hề đặt nặng vấn đề tài chính cũng như thương mại trong việc thương thảo với phía Hà Lan. Điều chúng tôi mong muốn là Văn Hậu có thể khẳng định khả năng chuyên môn để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được giữ lại ở châu Âu.

Đối tác SC Heerenveen gặp khó về kinh tế, CLB Hà Nội với tiềm lực của mình hoàn toàn có thể giúp. Chúng tôi muốn chứng minh cầu thủ Việt Nam đang dần tiếp cận với trình độ châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản,… bằng khả năng thật sự”, ông Đỗ Vinh Quang cho hay.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/clb-ha-noi-san-sang-tra-tien-de-van-hau-o-lai-ha-lan-tintuc689263
Loading...