Thể thao >> Thể thao quốc tế

Chuyên gia truyền hình Ý bị cấm lên sóng vì phân biệt chủng tộc với Lukaku

Kênh TopCalcio24 đã chấm dứt hợp đồng với một chuyên gia truyền hình sau khi ông này có những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc với tiền đạo của Inter Milan, Lukaku.

Vị chuyên gia có tên là Luciano Passirani. Ông đã phát biểu về Lukaku như sau: "Nếu bạn đối đầu trong thế một chọi một với những cầu thủ như Lukaku thì bạn sẽ chết, bạn sẽ té ngã xuống sân. Bạn chỉ an toàn nếu bạn đưa 10 trái chuối cho anh ấy ăn, không thì...".

Giám đốc trương chình, Fabio Ravezzani, đã lên sóng gần như ngay lập tức sau khi các bình luận được đưa ra, đồng thời xin lỗi tất cả khán giả truyền hình trước khi khẳng định rằng Passirani sẽ bị sa thải ngay lập tức.

Chuyên gia truyền hình Ý bị cấm lên sóng vì phân biệt chủng tộc với Lukaku

Khi bắt đầu trương chình, lời lẽ của Luciano Passirani là rất tích cực. Ông thậm chí còn khen ngợi tiền đạo người Bỉ hết lời:: 'Tôi không thấy ở giải VĐQG Ý có một cầu thủ như Lukaku ở bất kỳ đội nào, không phải ở AC Milan, Inter, Rome, Lazio.

"Lukaku là một trong những cầu thủ khỏe nhất và tôi rất thích anh ấy. Anh ấy khỏe ít nhất gấp đôi so với (Duvan) Zapata của Atalanta. Đây là mẫu cầu thủ có thể đưa đội bóng tiến lên phía trước".

Được biết vị BLV tên Passirani, đã có rất nhiều năm hành nghề bình luận xoay quanh trái bóng tròn. Ông khẳng định rằng mình chỉ muốn... trêu Romelu Lukaku chứ không có ý định phân biệt chủng tộc.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...