Thể thao >> SEA Games 31

Chuyên gia muốn U23 Việt Nam hạ Thái Lan ở bán kết, làm đà săn vàng SEA Games

HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng nếu U23 Việt Nam có thể thắng được U23 Thái Lan ở bán kết thì sẽ là đà tinh thần cực lớn tiến vào trận chung kết tranh tấm HCV.

Cụ thể, chia sẻ trên Pháp Luật & Bạn Đọc, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh nói: "Cá nhân tôi thì không thấy e ngại gì nếu chúng ta phải đụng độ Thái Lan. Nhưng nếu thầy trò HLV Park Hang-seo vào trận mà thiếu tự tin thì cũng nguy đấy. Bởi sau những gì đã thể hiện, Thái Lan có đầy đủ sức uy hiếp với chúng ta".

"Tất nhiên nếu U23 Việt Nam tự tin, chơi đúng sức mình, tôi nghĩ chúng ta đủ khả năng để thắng Thái Lan. Với cá nhân tôi, nếu được lựa chọn, tôi thích Việt Nam đụng độ Thái Lan ở Bán kết hơn là gặp Malaysia".

Chuyên gia muốn U23 Việt Nam hạ Thái Lan ở bán kết, làm đà săn vàng SEA Games
U23 Việt Nam hòa U23 Philippines ở lượt thứ hai

Về lý do muốn gặp U23 Thái Lan ở bán kết, thay vì trận hạ màn bóng đá nam SEA Games 31, HLV Nguyễn Thành Vinh giải thích: "Vì thứ nhất, đã xác định mục tiêu vô địch thì chúng ta không ngại đối thủ nào, chuyện gặp Thái Lan có lẽ cũng là sớm hay muộn thôi".

"Thứ hai, nếu chúng ta sớm gặp Thái Lan ở Bán kết và thắng được họ, thì đấy sẽ là cái đà tâm lý cực kỳ quan trọng để thầy trò HLV Park vào Bán kết, chiến thắng rồi bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng".

Chuyên gia muốn U23 Việt Nam hạ Thái Lan ở bán kết, làm đà săn vàng SEA Games - 1
HLV Polking tự tin có thể đánh bại mọi đối thủ để vô địch SEA Games 31

Ở lượt mở màn, U23 Thái Lan bất ngờ nhận thất bại 1-2 trước U23 Malaysia tại bảng B. Điều này cũng đồng nghĩa cơ hội để U23 Thái Lan nhất bảng là tương đối khó khăn. Một ngày sau, U23 Việt Nam bị U23 Philippines không bàn thắng.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo phủ nhận U23 Việt Nam đã chủ định cầm hòa U23 Philippines, qua đó tính toán tránh U23 Thái Lan ở vòng bán kết SEA Games 31. Ông nhấn mạnh: "Trước tiên tôi xin chia sẻ rằng kết quả trận Malaysia và Thái Lan ngày hôm qua không liên quan đến trận này. Tôi không hề có tính toán nào. Nếu tôi tính toán để hòa, thua trận này khác gì chúng ta dàn xếp đâu".

Trong khi đó, sau trận U23 Singapore 5-0 tối 9/5, HLV Mano Polking đã gửi chiến thư tới chủ nhà Việt Nam. Ông nói: "Trong bóng đá không thể được lựa chọn đối thủ. Chúng tôi cần vượt qua vòng loại sau đó mới tính đến bán kết. Tôi nghĩ muốn vô địch thì phải chiến đấu với mọi đối thủ. Chúng tôi luôn muốn giành chiến thắng trước mọi đối thủ. Dù Việt Nam hay Indonesia, Philippines thì chúng tôi đều quyết tâm giành chiến thắng".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chuyen-gia-muon-u23-viet-nam-ha-thai-lan-o-ban-ket-lam-da-san-vang-sea-games-tintuc822512