Thể thao >> Champions League

Chuyên gia khẳng định VAR đã làm tốt nhiệm vụ ở trận đấu giữa Man City vs Tottenham

Trọng tài Mark Clattenburg khẳng định cả 2 tình huống mà công nghệ VAR được sử dụng trong trận đấu giữa Man City và Tottenham đêm qua đều chính xác.

Rạng sáng nay Man City và Tottenham đã tạo ra một trận cầu mãn nhãn với kết quả chung cuộc là chiến thắng 4-3 dành cho Man City. Dù vậy, với việc để thua 0-1 ở lượt đi, Man xanh đã phải ngậm ngùi dừng bước vì luật bàn thắng sân khách.

Một trong những điểm nhấn của trận đấu này chính là công nghệ VAR. Nhờ nó mà Tottenham đã được công nhận 1 bàn thắng và thoát bàn thua ở phút bù giờ.

Đã có rất nhiều tranh cãi nổ ra sau trận, đặc biệt là từ Man City bởi họ là những người chịu thiệt thòi bởi những kết luận này. Tuy nhiên, cựu trọng tài nổi tiếng của Ngoại hạng Anh, ông Mark Clattenburg đã đưa ra những đánh giá khách quan về cả 2 trường hợp.

Chuyên gia  khẳng định VAR đã làm tốt nhiệm vụ ở trận đấu giữa Man City vs Tottenham
Tình huống việt vị gây tranh cãi của Aguero

"Trọng tài đã đúng khi từ chối bàn thắng ở phút bù giờ của Raheem Sterling. Đây là đêm tuyệt vời của VAR. Video quay chậm rõ ràng cho thấy Aguero đã rơi vào thế việt vị ở thời điểm bóng đập chân Bernardo Silva. Trợ lý trọng tài đã đúng khi vẫy cờ và chờ đợi công nghệ.

Đoạn video quay chậm cho thấy bóng đã chạm Silva. Nhiều người tranh cãi rằng Silva chạm bóng không chủ đích nhưng luật đã quy định rõ. Chỉ cần cầu thủ chạm bóng cuối cùng là người của Man City, Aguero sẽ việt vị", trọng tài Mark Clattenburg nhận định về bàn thắng bị từ chối của Man City.

"Trước đó, VAR cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi công nhận bàn thắng của Fernando Llorente. Đây là quyết định chính xác. Ở trận đấu rất quan trọng như thế này, trọng tài rất cần VAR để xem lại tình huống sau khi các cầu thủ Man City tố Llorente ghi bàn bằng tay.

Nếu bóng chạm tay, bàn thắng sẽ không được công nhận kể cả pha chạm tay không chủ đích. Tuy nhiên, đoạn video quay chậm đã chỉ rõ ràng rằng bóng đã chạm phần hông của Llorente. Có ý kiến cho rằng bóng khẽ chạm tay Llorente nhưng ngay cả vậy thì nó cũng không đủ lực để bóng bay vào lưới.

Đôi lúc chúng ta chỉ trích VAR ở những tình huống xác định dùng tay chơi bóng. Nhưng ở đây, VAR đã xác định rõ ràng mọi chuyện và mang lại sự công bằng", Mark Clattenburg nói thêm.  

Bảo Linh (SHTT)
Loading...

Loading...