Thể thao

Chưởng môn Thanh Thành đấu võ sĩ Muay Thái theo luật lạ, ai thua phải từ giã võ lâm

Trận đấu này đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Theo tờ Sohu của Trung Quốc, thời gian gần đây, làng võ cổ truyền nước này liên tục xôn xao bởi những màn thách đấu đầy ngạo mạn của A Tuấn – một võ sĩ Muay Thái nghiệp dư.

Sau khi thách thức toàn phái Vịnh Xuân, A Tuấn chuyển hướng sang một số môn phái khác như Thái Cực Quyền, Võ Đang hay mới đây là người đứng đầu môn phái Thanh Thành – võ sư Hà Đạo Quân.

Sohu hay cho, ở làng võ cổ truyền Trung Quốc, Hà Đạo Quân được coi là một cao thủ thực sự, với tuyệt kỹ "Tam Hoa Tụ Đỉnh" vô song. Dù đã hơn 50 tuổi nhưng Hà Đạo Quân vẫn vô cùng tráng kiện. Ông thường biểu diễn khí công và màn "Thiết Sa Chưởng" gây ấn tượng mạnh cho khán giả. Cách đây nhiều năm, Hà Đạo Quân cũng là người từng gửi thư thách đấu tới huyền thoại làng quyền Anh thế giới Mike Tyson.

Chưởng môn Thanh Thành đấu võ sĩ Muay Thái theo luật lạ, ai thua phải từ giã võ lâm
Võ sư Hà Đạo Quân và A Tuấn sẽ giao đấu, ai thua phải từ giã võ lâm.

Ngược lại với sự nổi tiếng của Hà Đạo Quân thì A Tuấn vốn chỉ là một kẻ vô danh ở làng võ Trung Quốc. Tay đấm này cũng chưa từng tham dự một trận đấu thực sự nào trước sự chứng kiến của đông đảo khán giả. Thế nhưng A Tuấn lại liên tục "gây bão" khi thách đấu hết người này tới người khác với mục đích tìm kiếm sự nổi tiếng.

Đáng lẽ Hà Đạo Quân sẽ không bận tâm tới những hành động của A Tuấn. Thế nhưng sau khi võ sĩ này dùng nhiều lời lẽ để bôi nhọ các võ sư cổ truyền và môn phái Thanh Thành thì võ sư Hà Đạo Quân đã đưa ra thông báo sẽ tỉ thí với A Tuấn.

Theo tờ Sohu, võ sư Hà Đạo Quân và A Tuấn đã đặt giao kèo rằng ai thất bại ở trận đấu này sẽ phải rút lui khỏi thế giới võ lâm. Hà Đạo Quân đang được đánh giá cao hơn dù ông thua thiệt rất nhiều về mặt tuổi tác so với đối thủ.

Chưởng môn Thanh Thành đấu võ sĩ Muay Thái theo luật lạ, ai thua phải từ giã võ lâm - 1
Võ sư Hà Đạo Quân được đánh giá nhỉnh hơn so với A Tuấn.
Chưởng môn Thanh Thành đấu võ sĩ Muay Thái theo luật lạ, ai thua phải từ giã võ lâm - 2
A Tuấn vốn chỉ là một võ sĩ vô danh ở Trung Quốc nhưng đi thách đấu khắp nơi để tìm kiếm sự nổi tiếng.

 

Tờ báo Trung Quốc chưa tiết lộ về thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra màn tỉ thí này, nhưng đưa ra bình luận: "Có vẻ như Hà Đạo Quân đã rất tức giận trước những hành động ngông cuồng của A Tuấn. Nhiều năm qua, Hà Đạo Quân vẫn rất buồn vì không thể tỉ thí với huyền thoại Mike Tyson. Bây giờ, có thể ông sẽ trút sự tức giận này lên A Tuấn.

Hà Đạo Quân là người có khả năng chiến đấu thực sự. Không có gì để nghi ngờ về điều đó. Nhưng Hà Đạo Quân mạnh tới mức nào thì phải bước lên võ đài mới biết được. Còn với A Tuấn, anh chỉ có thể hy vọng dựa vào sức trẻ để làm được điều gì đó. Dẫu sao, đây cũng là cuộc chiến giữa hai trường phái, hai thế hệ hoàn toàn khác nhau và nó xứng đáng nhận được sự mong chờ của người hâm mộ".

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chuong-mon-thanh-thanh-dau-vo-si-muay-thai-theo-luat-la-ai-thua-phai-tu-gia-vo-lam-162202310144852451.htm