Thể thao

Chung bảng với Việt Nam, báo Thái Lan thừa nhận sự thật cay đắng

Tại Asiad, đội tuyển nữ Thái Lan sẽ chung bảng C với nữ Việt Nam và nữ Nhật Bản.

Chung bảng với Việt Nam, báo Thái Lan thừa nhận sự thật cay đắng

Bóng đá nữ Asiad 2018 có tất cả 11 đội tham gia, chia làm 3 bảng đấu. Bảng A bao gồm Indonesia, Maldives, Đài Bắc Trung Hoa, Hàn Quốc; bảng B gồm Tajikistan, Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc, Triều Tiên và bảng C gồm Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan.

Hai bảng có 4 đội sẽ lấy 3 xếp trên đi tiếp, còn bảng C sẽ lấy 2 đội xếp trên đi tiếp. Có thể nói, bảng C chính là khu vực "tử thần" của môn bóng đá nữ, Asiad 2018. Nếu đội tuyển nữ Nhật Bản đã ở tầm thế giới, thì nữ Việt Nam và nữ Thái Lan cũng khá mạnh, đặc biệt có nhiều duyên nợ với nhau cũng như tương đồng về sức mạnh.

Thắng có, thua có trên nhiều mặt trận với bóng đá nữ Việt Nam, nhưng đáng lưu ý là riêng tại sân chơi Asiad, nữ Thái Lan chưa từng thắng Việt Nam, và diễn nhiên cả Nhật Bản. Mới đây, tờ Siamsport nổi tiếng của xứ Chùa Vàng đã đăng tải thông tin này, như một sự cảnh báo về nguy cơ bị loại sớm của các cô gái áo xanh.

Cụ thể, ở Asiad 2014, nữ Việt Nam đã thắng nữ Thái Lan 2-1 để tiến vào Bán kết. Trong khi đó, ở Asiad năm 1998, 2 đội đã hòa nhau 1-1. Với Nhật Bản, Thái Lan lần lượt thua 0-4 năm 2010, 0-4 năm 2006 và 0-6 năm 1998.

Tuy nhiên, dù người Thái đang phải lo ngại về thành tích đối đầu với Việt Nam tại Asiad thì thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng không nên tự hài lòng, mà thậm chí còn phải đặc biệt chú ý. Khi đối phương biết mình, biết người sẽ là lúc họ mạnh nhất.

Và nên nhớ, dù đội tuyển nữ Việt Nam mới vô địch SEA Games, nhưng trong những năm gần đây, chúng ta đã nhiều lần thất bại ở các trận cầu quan trọng trước nữ Thái Lan, trong đó có cả chiếc vé dự sân chơi mơ ước nhất, World Cup.

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...