Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Chưa kịp gặp Real Madrid, Liverpool đã bị rao bán

Fenway Sports Group (FSG), chủ sở hữu Liverpool, lên kế hoạch mời chào các đối tác và sẵn sàng bán lại cổ phần của CLB nếu nhận được mức giá hợp lý.

"Đã có một số thay đổi quyền sở hữu gần đây và tin đồn về việc thay đổi quyền sở hữu tại các câu lạc bộ Premier League. Và chắc chắn chúng tôi thường xuyên được hỏi về quyền sở hữu của Fenway Sports Group ở Liverpool" - báo Anh The Athletic dẫn lời một đại diện FSG ngày 7/11.

"FSG thường xuyên nhận được sự quan tâm từ các bên thứ ba tìm cách trở thành cổ đông của Liverpool. FSG đã nói trước đó rằng theo các điều khoản và điều kiện phù hợp, chúng tôi sẽ xem xét các cổ đông mới nếu đó là lợi ích tốt nhất của Liverpool với tư cách là một câu lạc bộ. FSG vẫn hoàn toàn cam kết cho sự thành công của Liverpool, cả trong và ngoài sân cỏ".

Chủ sở hữu bất ngờ rao bán Liverpool

Liverpool được tạp chí kinh doanh Mỹ Forbes định giá ở mức 4,45 tỷ USD hồi tháng 5/2022. Tuy nhiên, sau khi tỷ phú Mỹ Todd Boehly tiếp quản Chelsea với giá 5,2 tỷ USD, FSG nhiều khả năng sẽ yêu cầu mức giá tương xứng.

Tháng 10/2010, FSG mua lại Liverpool từ hai doanh nhân người Mỹ - George Gillett Jr và Tom Hicks - với giá gần 350 triệu USD, mở ra chương mới thành công trong lịch sử CLB.

Dưới thời FSG, Liverpool đã bổ nhiệm Jurgen Klopp vào ghế nóng và giúp họ trở thành một trong những đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Tiếp quản ghế nóng từ Brendan Rodgers năm 2015, HLV Đức giúp Liverpool hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu, gồm Champions League, Ngoại hạng Anh,Cup Liên đoàn, Siêu Cup Anh, Cup FA, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chua-kip-gap-real-madrid-liverpool-a-bi-rao-ban-a362955.html