Thể thao >> Thể thao trong nước

Chưa đàm phán được hợp đồng với HLV Park Hang-seo, phó chủ tịch tài chính VFF từ chức

Người phụ trách vấn đề tài chính của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Cấn Văn Nghĩa đã xin nghỉ chỉ sáu tháng sau khi được bầu vào ghế nóng.

Tại Đại hội VFF khóa VIII diễn ra vào tháng 12/2018, ông Cấn Văn Nghĩa đã được bầu làm phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính sau khi vượt qua những ứng viên nặng ký như Trần Văn Liêng, Lê Văn Thành và Nguyễn Hoài Nam.

Đây là kết quả hết sức bất ngờ bởi ông Nghĩa được đánh giá là ứng viên yếu nhất trong 4 ứng viên tham gia tranh cử, và từng liên quan tới không ít lùm xùm liên quan tới khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

Chưa đàm phán được hợp đồng với HLV Park Hang-seo, phó chủ tịch tài chính VFF từ chức

Cụ thể, trước khi được bầu giữ vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, ông Cấn Văn Nghĩa từng là Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018. Theo Cục Thuế Hà Nội, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nợ 314 tỷ đồng tiền thuế đất trong giai đoạn 2012-2017, thời gian ông Nghĩa làm giám đốc.

Và chỉ sau 6 tháng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, ông Cấn Văn Nghĩa đã nộp đơn từ chức. Đáng chú ý, quyết định này của ông Nghĩa đến chỉ đến ít ngày sau khi bị bầu Đức - người giữ chức phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính ở khóa VII - chỉ trích, kêu gọi từ chức nếu không kiếm được tiền trả lương gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

"Nếu mọi việc không sáng sủa, ông phó chủ tịch VFF phụ trách vận động tài trợ nên rút lui, nhường chỗ cho người khác. Tôi cam đoan rằng chỉ 10 phút sau khi ông ấy rút lui, sẽ có người khác điền vào chỗ trống kèm theo cam đoan sẽ mang về cho VFF không ít hơn 200 tỉ đồng/năm. Tôi chịu trách nhiệm về phát biểu này và sẽ đứng ra bảo hộ cho người được tiến cử" - bầu Đức khẳng định.

Sau sự rút lui của ông Nghĩa, Chủ tịch Nguyễn Khánh Hải cho biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang gấp rút tìm người thay thế.

Duy Anh (SHTT)
Loading...

Loading...