Thể thao >> Thể thao trong nước

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Công nghệ VAR sẽ sớm được áp dụng từ giai đoạn 2 V.League 2019'

Việc áp dụng công nghệ VAR vào V.League vẫn cần có thêm thời gian để chuẩn bị, đó là những gì được chủ tịch VPF Trần Anh Tú chia sẻ ngay trước thềm mùa giải 2019.

Cụ thể, trong cuộc trao đổi với Sài Gòn Giải Phóng, ông Trần Anh Tú đã cung cấp thông tin về quá trình triển khai việc áp dụng công nghệ VAR.

“Việc áp dụng công nghệ VAR khá mới mẻ. Trên thế giới chưa có nhiều giải League áp dụng công nghệ này. Việc V-League sẽ áp dụng công nghệ VAR từ mùa giải này là một sự mạnh dạn của VPF và đối tác.

Hiện nay VPF đang chờ đối tác cung cấp thiết bị và công nghệ VAR xây dựng hệ thống dùng cho V-League và lên báo giá, sau đó mới tiến đến bước đàm phán và phải trải qua nhiều công đoạn, trong đó công đoạn cuối cùng là phải được FIFA phê chuẩn thì mới có thể sử dụng vào giải được. Vì vậy chúng tôi hy vọng VAR có thể sẽ được áp dụng từ giai đoạn lượt về của V-League.”

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Công nghệ VAR sẽ sớm được áp dụng từ giai đoạn 2 V.League 2019'
Việc VAR được áp dụng sẽ giúp các trọng tài có định sự tư vấn để đưa ra quyết định chính xác (Ảnh: FIFA)

Rõ ràng, việc công nghệ VAR được lên kế hoạch triển khai nhằm giúp cho công tác trọng tài được cải thiện, tránh những sai sót nổi cộm từng gây bức xúc dư luận trong những mùa giải trước. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tú cũng nhận định việc cải thiện công tác trọng tài phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

“Trọng tài do VFF quản lý. Chất lượng trọng tài phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó việc phân công điều hành trọng tài là một yếu tố. Từ mùa giải 2018, VPF đã mạnh dạn phối hợp chặt chẽ hơn với VFF thông qua Ban Trọng tài và Phòng Điều hành Trọng tài để việc phân công điều hành trọng tài được tốt hơn qua đó đã góp phần hạn chế phần nào một số sai sót của trọng tài.”

Mùa giải 2019, VPF sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VFF trong công tác điều hành phân công trọng tài như mùa giải 2018.”

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Công nghệ VAR sẽ sớm được áp dụng từ giai đoạn 2 V.League 2019' - 1
Vấn đề trọng tài từng gây ra rất nhiều tranh cãi ở V.League 2018 (Ảnh: VPF)

Về việc ông Tú rút lui khỏi ghế Trưởng ban điều hành giải, thay vào đó là ông Nguyễn Trọng Hoài, cũng như có nhiều nhân tố mới trong Ban điều hành, vị Chủ tịch VPF khẳng định ông rất tin tưởng vào ê-kíp mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Việc điều hành giải của VPF dựa vào cả bộ máy, không phụ thuộc vào cá nhân. Bộ máy của VPF đã có kinh nghiệm 8 năm điều hành giải nên với ê-kíp nào tôi cũng tin mọi người sẽ hoàn thành tốt công việc.”

Kiều Phong (SHTT)
Loading...

Loading...