Thể thao >> Thể thao trong nước

Chủ tịch VFF chính thức lên tiếng về vấn đề hợp đồng với thầy Park

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Khánh Hải đã có những phát biểu chính thức về việc đàm phán và gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ kết thúc vào tháng 1/2020, như vậy là hai bên chỉ còn khoảng 7 tháng nữa chính thức làm việc với nhau. 

Thế nên, câu chuyện chiến lược gia người Hàn Quốc có gia hạn hợp đồng hay không sẽ trở thành chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong những ngày tới, đặc biệt là khi bóng đá Việt Nam đang chuẩn bị bước vào hàng loạt giải đấu quan trọng: vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019 hay VCK U23 châu Á 2020.

Chủ tịch VFF chính thức lên tiếng về vấn đề hợp đồng với thầy Park

Và mới nhất, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lên tiếng trấn an cho nỗi lo lắng của người hâm mộ khi khẳng định mối lương duyên giữa hai phía vẫn rất tốt đẹp và không gặp khó khăn gì trong việc đàm phán ký hợp đồng mới.

"Trước mắt đã là vòng loại World Cup 2022, sau đó là SEA Games. Cho nên chúng ta phải xúc tiến và sớm hoàn tất việc này. Có như thế, mới tạo được sự toàn tâm toàn ý của ông Park, để HLV này có thời gian tập trung cho công việc chuyên môn của mình".

"Mức lương trong hợp đồng mới chắc chắn phải cao hơn. Điều này cũng hợp lý, bởi như thế sẽ xứng đáng với năng lực, cống hiến của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam trước đây và sau này. Với mối quan hệ tốt đẹp, VFF sẽ đưa ra được phương án khả thi nhất, xứng đáng với sự cống hiến to lớn của ông Park cho bóng đá Việt Nam. Chúng tôi chắc chắn sẽ gia hạn và tăng lương" - ông Hải khẳng định.

Đã có những thông tin cho rằng thầy Park có thể được tăng lương cao hơn gấp đôi mức 20.000 USD/tháng hiện nay nếu đặt bút cam kết tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt. Nếu vậy thì đây cũng là điều dễ hiểu và hoàn toàn xứng đáng với những gì mà chiến lược gia người Hàn Quốc đã làm trong gần 2 năm vừa qua.

"Chúng ta luôn dành cho ông Park một tình yêu chân thành và mộc mạc. VFF sẽ nhanh chóng chọn phương án thích hợp nhất để giữ chân ông Park và chắc chắn sẽ có những mức đãi ngộ tương xứng với công lao của ông đã làm cho bóng đá Việt Nam" - chủ tịch VFF khép lại.

Duy Anh (SHTT)
Loading...