Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Chủ tịch UEFA thừa nhận có thể 'hủy bỏ kết quả mùa giải 2019/20'

Điều mà CĐV Liverpool không mong muốn nhất đã được chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin nói ra trước những diễn biến mới nhất của đại dịch COVID-19.

COVID-19 không hề có dấu hiệu suy giảm ở châu Âu khiến phần lớn mọi hoạt động xã hội, trong đó có bóng đá phải tạm dừng. UEFA đã buộc phải dời EURO 2020 sang mùa Hè năm sau nhưng điều đó nhiều khả năng vẫn không đủ để đảm bảo cho các giải đấu kết thúc các lượt đấu còn lại.

Mới nhất thì chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin đã nói với tờ La Repubblica của Italia rằng có một số lựa chọn để kết thúc mùa giải đã bị đình chỉ trên khắp châu Âu vì đại dịch COVID-19.

"Nếu chúng tôi không thể tái thi đấu thành công, mùa giải này nhiều khả năng bị hủy. Chúng tôi có 3 phương án A, B và C. Đó là 3 phương án để bắt đầu trở lại vào giữa tháng 5, đầu tháng 6 hoặc cuối tháng 6".

"Thậm chí có khả năng bắt đầu lại vào đầu mùa tới, rồi bắt đầu mùa giải mới muộn hơn nữa. Chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho các giải đấu và CLB" - ông Ceferin khẳng định.

Chủ tịch UEFA thừa nhận có thể 'hủy bỏ kết quả mùa giải 2019/20'

Nếu mùa giải này bị hủy bỏ, đội bóng cay đắng nhất chắc chắn là Liverpool. Đội chủ sân Anfield sẽ mất chức vô địch Ngoại hạng Anh sau 30 năm chờ đợi, trong bối cảnh họ chỉ cần 2 chiến thắng nữa là chính thức lên ngôi vương tại giải đấu cao nhất nước Anh.

Ngoại hạng Anh đã lên phương án thi đấu trở lại mà không có khán giả, nhưng ông Ceferin thừa nhận: "Thật khó cho tôi để tưởng tượng các trận đấu phải thi đấu trên sân không khán giả. Nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng tôi thậm chí còn không biết bao giờ có thể trở lại, dù có thi đấu có khán giả hay không. Nếu không có phương án thay thế tốt hơn thì đó là giải pháp tốt nhất để kết thúc mùa giải hiện tại".

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/chu-tich-uefa-thua-nhan-co-the-huy-bo-ket-qua-mua-giai-2019-20-d72556.html?demo
Loading...